Thành phố Hội An cam kết không giết thịt chó mèo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 10/12, tại Hội An đã diễn ra lễ ký kết trực tuyến giữa chính quyền thành phố với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.
Thành phố Hội An cam kết không giết thịt chó mèo

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hội An là thành phố di sản có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa.

Đây còn là thành phố của truyền thống "nhân tình thuần hậu", nếp sống giản dị. Hội An đã, đang và tiếp tục nỗ lực để trở thành thành phố du lịch an toàn, thân thiện, du lịch xanh.

Do vậy, việc không giết thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS hỗ trợ thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa.

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Cam kết này sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

"Đây là thời điểm quan trọng, mang tính khởi đầu ở Việt Nam và các nước trong khu vực. Mỗi năm Việt Nam có hơn 5 triệu cá thể chó và một triệu cá thể mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng. Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước Việt Nam nối tiếp", bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, cho biết.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.