Thành phố New York chấm dứt "hạn hán" tuyết mùa Đông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, tuyết bắt đầu rơi bao phủ một lớp mỏng tại một số khu vực thuộc thành phố New York của Mỹ, chấm dứt thời gian kỷ lục hơn 700 ngày thành phố này không có tuyết rơi ở mức có thể đo được.
Tuyết bao phủ tại thành phố New York, Mỹ ngày 16/1/2024. Ảnh: New York Times.
Tuyết bao phủ tại thành phố New York, Mỹ ngày 16/1/2024. Ảnh: New York Times.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, công viên Central Park và một số khu vực khác thuộc thành phố New York đã ghi nhận tuyết rơi. Trên mạng xã hội X, cơ quan này thông báo: "Central Park lần đầu tiên ghi nhận tuyết rơi trong vòng 701 ngày qua". Riêng trạm đo tuyết ở Central Park ghi nhận tuyết rơi dày 2,5 cm từ đêm 16/1 (theo giờ địa phương).

Một số khu vực khác của thành phố New York như vùng Buffalo ghi nhận tuyết rơi dày hơn. Tại quận Brooklyn, sau kỳ nghỉ cuối tuần qua, người dân và chính quyền địa phương bắt đầu công việc dọn tuyết để đảm bảo giao thông thuận tiện. Ở những vùng ngoại ô phía Bắc thành phố New York, một số trường học đã phải tạm thời đóng cửa. Giao thông công cộng trong vùng bị đình trệ, song không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo các nhà khoa học, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Mỹ cũng như các nước và khu vực khác trên thế giới đang chứng kiến hiện tượng tuyết rơi bất thường, với sự thay đổi về tần suất và mức độ. Trái với thời điểm Giáng sinh và Năm mới 2024, các khu vực phía Bắc và Tây của thành phố New York dịp Giáng sinh 2022 đã ghi nhận tuyết rơi dày tới hơn 1m, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.