Thành phố Thượng Hải duy trì các biện pháp hạn chế do số ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/4, chính quyền thành phố Thượng Hải, thành phố lớn nhất ở Trung Quốc, thông báo tạm thời tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để phòng dịch COVID-19, kể cả ở những quận đã khống chế được chuỗi lây nhiễm trong bối cảnh số ca mắc mới bên ngoài các khu cách ly ở thành phố này tăng trở lại.
Thành phố Thượng Hải duy trì các biện pháp hạn chế do số ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại

Hồi đầu tuần này, giới chức Thượng Hải đánh giá xu hướng dịch bệnh gần nhất cho thấy thành phố này đã khống chế được chuỗi lây nhiễm dịch, làm dấy lên hy vọng các biện pháp hạn chế sắp được nới lỏng. Tuy nhiên, sáng 21/4, chính quyền quận Tĩnh An ở trung tâm thành phố, nơi có khoảng 1 triệu dân và có các trung tâm thương mại sầm uất nhất của thành phố, thông báo tạm thời chưa cho phép người dân ra khỏi nơi sinh sống do lo ngại tụ tập đông người. Tương tự, quận đảo Sùng Minh cũng thông báo hầu hết các biện pháp hạn chế sẽ được duy trì ngay cả khi quận này không ghi nhận ca mắc mới nào bên ngoài các khu vực cách ly. Theo đó, các siêu thị trên đảo tiếp tục đóng cửa, các phương tiện chưa được phép lưu thông nếu không có giấy phép và ở một số thị trấn trên đảo, mỗi hộ chỉ được cử một người ra khỏi nhà mỗi ngày.

Thượng Hải ghi nhận 15.861 ca mắc mới không có triệu chứng trong ngày 20/4, giảm so với mức 16.407 ca ghi nhận một ngày trước đó. Các ca có triệu chứng là 2.634, tăng từ mức 2.494 ghi nhận ngày 19/4. Trong khi đó, số ca tử vong ở Thượng Hải trong làn sóng lây nhiễm lần này cũng tăng lên 25 ca, thêm 8 ca so với một ngày trước.

Từ đầu tháng 4, Thượng Hải bắt đầu áp dụng các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn đợt dịch mới bùng phát và cũng là đợt dịch nghiêm trọng nhất trong 2 năm qua. Ngày càng nhiều người lo ngại việc kéo dài phong tỏa tại thành phố cửa ngõ giao thương quan trọng hàng đầu thế giới sẽ gây thêm áp lực cho chuỗi cung ứng toàn cầu vốn chịu nhiều gián đoạn trong 2 năm dịch bệnh hoành hành. Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã được phép khôi phục hoạt động nhưng với điều kiện phải tuân thủ các quy định quản lý chặt chẽ để phòng dịch.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.