Thanh tra việc xây dựng trái phép và hoạt động du lịch tại khu Tràng An cổ

(Ngày Nay) -Ngày 7/3, tại UBND huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh để thanh tra toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An.
Núi Huyền Vũ vắng vẻ trước yêu cầu chấm dứt hoạt động du lịch.
Núi Huyền Vũ vắng vẻ trước yêu cầu chấm dứt hoạt động du lịch.

Đoàn thanh tra liên ngành do ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình làm Trưởng đoàn. Thành phần Đoàn thanh tra gồm có trưởng các ngành: Thanh tra, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công an, Bảo hiểm xã hội... 

Theo đó, Đoàn thanh tra sẽ làm việc trong 45 ngày, kể từ ngày 7/3/2018, tập trung thanh tra trực tiếp, toàn diện, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ việc sai phạm tại núi Cái Hạ, Quần thể Danh thắng Tràng An và việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, quản lý di sản, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài chính, quản lý văn hóa, chấp hành luật thuế, kinh doanh dịch vụ du lịch và hoạt động kinh doanh khác. Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn thanh tra đã thông qua kế hoạch thanh tra theo Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình nhằm đánh giá đúng, đầy đủ, toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An. 

Qua thanh tra, có những kiến nghị, chỉ đạo các đơn vị, cá nhân có liên quan phát huy những ưu điểm, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại; xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có); chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật; đảm bảo khách quan, đúng luật định trong quá trình thanh tra và không làm cản trở đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân được thanh tra. 

Mặt khác, Đoàn thanh tra sẽ xem xét trách nhiệm về công tác quản lý Nhà nước của các đơn vị: UBND xã Trường Yên, UBND huyện Hoa Lư, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan về việc để xảy ra hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ và hoạt động kinh doanh dịch vụ của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An.

Tại buổi công bố quyết định, ông Nguyễn Văn Son - Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Tràng An hoàn toàn nhất trí với nội dung kế hoạch thanh tra, hứa sẽ hợp tác với Đoàn thanh tra để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan.

Theo TTXVN
Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.