Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014"

Ở phần thi tự chọn, Thanh Tùng đã lột xác với phong cách hiện đại và những đoạn rap cá tính với Không cần thêm một ai nữa (Mr Siro) - ca khúc đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014"

Sau 7 tháng tìm kiếm và đào tạo tại Hàn Quốc, Ngôi sao Việt đã khép lại với đêm chung kết đầy bất ngờ và bùng nổ tại Hà Nội vào tối qua 19/7. Vượt qua hơn 3.000 thí sinh đam mê ca hát, vũ đạo Thanh Tùng đã lên ngôi quán quân Ngôi sao Việt với số điểm cao từ giám khảo cùng tỉ lệ bình chọn cao nhất từ khán giả.

Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 1

Thanh Tùng.

Trong đêm chung kết, Thanh Tùng đã vượt qua 3 thí sinh Kim Cương, Thu Giang, Hoàng Sơn với 2 ca khúc Right here waiting for you và Không cần thêm một ai nữa.

Giám khảo Phương Thanh khen Thanh Tùng chọn ca khúc rất vừa vặn là Right here waiting for you (Richard Maxx). Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng dành cho Thanh Tùng những lời khen "có cánh": "Phần thi của bạn lôi kéo được khán giả từ đầu đến cuối. Nụ cười của bạn rất quyến rũ, ánh mắt của bạn giống như biểu tượng hot boy Hàn Quốc làm tôi cũng thấy... xao xuyến. Đó là lời khen của tôi về ngoại hình của em. Và đây cũng là một lợi thế cho em khi cuộc thi có sự kết hợp với Hàn Quốc".

Ở phần thi tự chọn, Thanh Tùng đã lột xác với phong cách hiện đại và những đoạn rap cá tính với Không cần thêm một ai nữa (Mr Siro) - ca khúc đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nhà sản xuất Kim Do Hoon nhận xét khi ở Hàn Quốc, Thanh Tùng có ảnh hưởng phong cách của Taeyang (Big Bang), tuy nhiên hôm nay lại có ấn tượng riêng, anh cho 95 điểm. Phương Thanh cho rằng “ca khúc là sự mạo hiểm với Thanh Tùng nhưng em đã chinh phục được mọi người và đặc biệt là em đã... vượt lên chính mình", chị dành cho thí sinh này 95,5 điểm. Lưu Thiên Hương khen đây là một lựa chọn thông minh và cho Tùng điểm số 96.

Sau nhiều vòng thi được lựa chọn ở Việt Nam và hai tháng đào tạo tại Hàn Quốc bởi các chuyên gia giải trí và nghệ sĩ xứ Kim chi, Thanh Tùng được giám khảo khen có những bước tiến đáng kể, giọng hát tốt, trình diễn tự tin song vẫn giữ được cá tính.

Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 2

Hoàng Sơn.

Đứng sau Thanh Tùng là người bạn rất thân - Hoàng Sơn. Thu Giang và Kim Cương dừng lại ở vị trí thứ 3, thứ 4.

Hoàng Sơn là thí sinh mở màn chương trình với ca khúc Back At One (Brian McKnight) do giám khảo Phương Thanh chỉ định. Tâm lý căng thẳng của người mở màn đã khiến Hoàng Sơn thể hiện không tốt như mong muốn, trên ghế nóng, giám khảo Kim Do Hoon cho rằng Hoàng Sơn đã có phần trình diễn tốt, chỉ có điều kết bài chưa được hoàn hảo.

Trong phần thi tự chọn ca khúc, Hoàng Sơn lựa chọn ca khúc Đi qua quá khứ do chính mình sáng tác. Phần trình diễn của Soobin nhận được lời tán thưởng. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao ngay từ những vòng ngoài nhưng Hoàng Sơn vẫn thiếu may mắn khi đứng ở vị trí thứ 2.

Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 3

Thu Giang.

Với Run To You của Whitney Houston, Thu Giang đã làm thổn thức trái tim của khán giả khắp khán phòng trong phần thi của mình. Tuy nhiên, cô bị nhận xét là phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Ở phần trình bày ca khúc tự chọn, Thu Giang chọn ca khúc Những ngày yêu như mơ để khoe tối đa sự sexy của ngoại hình. Tuy nhiên, do phần lời hát chưa tốt nên số điểm ban giám khảo dành cho Thu Giang lần lượt là 92-95-94.

Ở bài thi chỉ định, Kim Cương thể hiện ca khúc ban giám khảo chỉ định mà cô chia sẻ là... "chưa nghe bao giờ" - L.O.V.E (Natalie Cole)… Điệu bộ nhí nhảnh, vui nhộn và phần trình diễn tự tin của Kim Cương nhận được lời khen của giám khảo Kim Do Hoon. Ở phần thi tự chọn, Kim Cương đã lấy được điểm của giám khảo Lưu Thiên Hương. Chọn ca khúc Dệt yêu thương, Kim Cương được Lưu Thiên Hương cho tới 96 điểm vì cô thể hiện bài hát có hồn, trong khi Phương Thanh dành cho cô 94 điểm, Kim Do Hoon cho 92 điểm.

Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 4

Kim Cương.

Cộng điểm của ban giám khảo cùng với lượng tin nhắn bình chọn của khán giả (trên 27%), MC Nguyên Khang đã xướng tên Thanh Tùng trở thành quán quân Ngôi sao Việt – Lotte VK Pop Super Star 2014 mùa đầu tiên.

Tổng giải thưởng dành cho ngôi Thanh Tùng lên tới 7,5 tỷ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt. Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý.

Một số hình ảnh đẹp trong đêm chung kết Ngôi sao Việt tối 19/7:

Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 5
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 6
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 7
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 8
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 9
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 10
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 11
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 12
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 13
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 14
Thanh Tùng bùng nổ "ẵm" giải quán quân "Ngôi Sao Việt 2014" - anh 15
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…