Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tháp Eiffel hiện đang trong tình trạng rỉ sét nặng và cần được sửa chữa toàn bộ, nhưng thay vào đó, chính quyền Paris đang bỏ ra 60 triệu euro để sơn sửa lại biểu tượng của thành phố để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2024.
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng

Tòa tháp cao 324 mét bằng sắt rèn, được xây dựng bởi kỹ sư Gustave Eiffel vào cuối thế kỷ 19, là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, ước tính đón khoảng 6 triệu du khách mỗi năm.

Mới đây, tạo chí Marianne đã trích dẫn báo cáo của các chuyên gia cho rằng biểu tượng của nước Pháp đang ở trong tình trạng tồi tàn và rỉ sét.

Một người quản lý giấu tên tại tòa tháp trả lời tạp chí Marianne: “Rất đơn giản, nếu Gustave Eiffel đến thăm nơi này, ông ấy sẽ lên cơn đau tim."

Đơn vị chịu trách nhiệm giám sát tòa tháp - công ty Societe d'Exploitation de la Tour Eiffel (SETE), chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Tháp Eiffel hiện đang được sơn lại với chi phí lên đến 60 triệu euro để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024, đây là lần thứ 20 tòa tháp được sơn lại.

Tạp chí Marianne cho biết, khoảng 30% tòa tháp đã được lột bỏ lớp sơn cũ và sau đó được sơn 2 lớp sơn mới, nhưng tiến độ bảo trì tòa tháp đã bị chậm lại do đại dịch COVID-19 và chỉ 5% bề mặt tòa tháp sẽ được xử lý.

SETE không muốn đóng cửa tòa tháp trong một thời gian dài để phục vụ hoạt động tu sửa bởi lo ngại điều này sẽ mất đi doanh thu từ khách du lịch.

Theo Reuters
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.