'Thắp lên ngọn lửa' mang thông điệp gửi niềm tin, hy vọng trong năm mới 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ gửi tới khán giả chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: "Thắp lên ngọn lửa". Chương trình được phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20h00 ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết Quý Mão).
Chương trình được phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20h00 ngày 23/1. Ảnh: vtc.vn
Chương trình được phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20h00 ngày 23/1. Ảnh: vtc.vn

2022 là một năm đầy biến động với cả thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Với 90 phút của chương trình, khán giả sẽ nhìn lại những khó khăn, thách thức đã trải qua trong năm 2022.

Ngay trong phần đầu của chương trình, những sự kiện nóng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam sẽ được điểm lại. Đó là sự ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm nóng hơn sự đứt gãy của chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản cũng liên tục gặp nhiều sóng gió. Các chỉ số lao dốc khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

Trong chương trình, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa; chuyên gia công nghệ thông tin Đỗ Chí Cường Ceo; ca sỹ Thái Thùy Linh sẽ chia sẻ những góc nhìn đa chiều về các câu chuyện "nóng" này, cũng như sự bứt phá của năm 2023 dựa trên những nỗ lực đến từ chuyển đổi số. Đó là những diễn biến khó lường của thị trường bất động sản, chuyện đất thật, giá trị ảo, câu chuyện định vị tri thức, văn hóa trong thời đại mới…, tất cả đều được phân tích, nhìn nhận đa góc nhìn, lôi cuốn người xem.

Năm 2022, trong khó khăn, các gam màu sáng vẫn vô cùng nổi bật với nhiều dấu ấn đáng nhớ. Trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu đạt nhiều thành tựu. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành chương trình về Chuyển đổi số quốc gia với những kết quả hết sức ấn tượng. Với những thành tựu đạt được, có cơ sở, niềm tin vào trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ số, mở ra hướng phát triển của đất nước trước những thách thức lớn.

Chương trình đã mời đến trường quay những người "thắp lửa" cho nền nông nghiệp nước nhà. Đó là ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - vị Tư lệnh ngành luôn đau đáu với câu chuyện 'tri thức hóa nông dân"; ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tháibinhseed - một vị Anh hùng Lao động, tấm gương tiêu biểu về tri thức hóa nông dân. Bên cạnh đó, còn có chuyên gia truyền cảm hứng Nguyễn Thị Lanh, Học viện Minh Trí Thành; nhà báo Hoàng Trọng Thủy, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn mới. Với những chia sẻ thẳng thắn, các chuyên gia sẽ phân tích sâu về những câu chuyện "nóng" trong nông nghiệp, hay cách "lấy của người giàu chia cho người nghèo" của vị Tư lệnh với mong muốn thay đổi tư duy, diện mạo nông nghiệp…

Bên cạnh những câu chuyện "nóng" về kinh tế - xã hội, đời sống nông nghiệp, chương trình còn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tình hình hỏa hoạn, cháy nổ đã diễn ra vô cùng phức tạp thời gian qua. Có những vụ cháy lớn gây thiệt hại về người, tài sản, để lại sự đau xót cho người thân, cộng đồng. Đã có những chiến sĩ hy sinh quả cảm khi làm nhiệm vụ. Câu chuyện của Liệt sỹ giữa thời bình Đặng Anh Quân cùng những đồng đội trẻ tuổi đã quên thân vì sự bình yên của người dân. Cái Tết đầu tiên tại gia đình người lính cứu hỏa Đặng Anh Quân và những phút trải lòng nghẹn ngào, xúc động của người vợ liệt sỹ trẻ… sẽ được truyền tải đầy xúc động tại chương trình.

Nói đến ngọn lửa nhiệt huyết của sức trẻ, chàng trai người Dáy tên Vàng Hải Hưng sẽ mang đến câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ hội họa. Anh một người trẻ đã vượt ra khỏi mọi giới hạn mọi người xung quanh không ai dám nghĩ tới để chạm đến mơ ước. Những chia sẻ gần gũi của anh sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ.

Không chỉ có những cuộc trò chuyện sôi nổi đến từ các chuyên gia, khách mời, chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 với chủ đề "Thắp lên ngọn mới" còn có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Thái Thùy Linh, Đinh Mạnh Ninh, Đinh Thành Lê, Hà Uyển Linh, Quán quân, Á quân cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Âm nhạc Việt Nam 2022 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác. Họ sẽ mang đến chương trình một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy màu sắc, sôi nổi, cuốn hút.

Gala "Thắp lên ngọn lửa" là chương trình đặc biệt chào Xuân Quý Mão, truyền cảm hứng mạnh mẽ, sự giao thoa tuyệt vời giữa âm nhạc và hội họa, sự kết nối đầy màu sắc nghệ thuật giữa ánh lửa và mùa xuân với thông điệp gửi niềm tin, trao hy vọng, nhiệt huyết và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới 2023. Với niềm tin lớn, hy vọng tràn đầy, chuyến tàu 2023 nhất định sẽ chạm đích một cách ngoạn mục và rực rỡ.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.