Thầy Park lý giải nguyên nhân gạch tên Văn Hậu khỏi U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo lý giải vì sao không triệu tập Đoàn Văn Hậu cho U22 Việt Nam, đồng thời có những chia sẻ về cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam của thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn.
Thầy Park lý giải nguyên nhân gạch tên Văn Hậu khỏi U22 Việt Nam

Văn Hậu có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sau khi vòng loại World Cup 2022 hoãn sang năm 2021, cầu thủ người Thái Bình đã không được thầy Park gọi bổ sung cho U22 Việt Nam.

Nói về điều này, ông Park cho biết: “Văn Hậu có 16 ngày ở Việt Nam sau khi trở về từ Hà Lan. Văn Hậu thuộc lứa U22 nhưng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia.

Năng lực của Văn Hậu đã được kiểm chứng đầy đủ rồi nên tôi nghĩ rằng lần này không cần gọi Hậu lên U22 Việt Nam. Văn Hậu trưởng thành, đầy đủ năng lực rồi nên tôi không quá lo.

Văn Hậu có thời gian sống ở nước ngoài lâu, vừa cách ly vất vả nên cần được nghỉ ngơi với gia đình, CLB. Tôi đã nói với Hậu là đợt này không tập trung cũng không sao cả”.

Chiều 17/8, Văn Hậu có buổi tập đầu tiên cùng CLB sau gần 1 năm thi đấu tại Hà Lan. Cầu thủ sinh năm 1999 đã xin được tập sớm, dù đây là khoảng thời gian anh được phép nghỉ ngơi cùng gia đình.

Ngoài Văn Hậu, trường hợp của thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn cũng nhận được sự quan tâm của báo chí. Chia sẻ về việc có hay không triệu tập Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi cũng nghe thông tin từ VFF làm thủ tục thôi, còn xong chưa thì chưa có thông tin. Để có quốc tịch Việt Nam còn nhiều thủ tục, tôi chưa xem trực tiếp trên sân, có xem highlight.

Anh ấy hiện đang có quốc tịch Séc, không biết bao giờ anh ấy có quốc tịch. Còn bao giờ có quốc tịch thì tôi mới có tiêu chí đánh giá. Hiện đang có HLV thủ môn sẽ là người đánh giá, quan sát, khi đó đưa ra quyết định có chọn hay không”.

Liên quan tới việc xây dựng lối chơi ở U22 và đội tuyển Việt Nam, thầy Park tiết lộ ông có nhiều thay đổi về chiến thuật: “Từ khi được bổ nhiệm, tôi vẫn áp dụng sơ đồ 3 trung vệ (3-4-3, 3-5-2), đôi khi chúng ta chơi với 4 hậu vệ. Nhưng tình hình ĐT bị lộ chiến thuật khá nhiều, tôi đang nghiên cứu và bàn bạc để áp dụng những chiến thuật mới.

Tôi muốn cố gắng giữ sơ đồ 3 trung vệ, thay đổi ở hàng tấn công, tập trung vào tuyến giữa. Nhưng chúng ta cần nhiều thời gian và quá trình thay đổi cần hợp lý, đem tới sự hiệu quả và gây hỗn loạn tới đối thủ.

Chúng tôi muốn tăng khả năng kiểm soát bóng từ 5-10%. Sự cân bằng giữa các tuyến tốt rồi, nhưng đẩy line lên 5m nữa, làm thế nào để các cầu thủ tấn công áp sát khung thành đối phương trong thời gian nhanh nhất.

Cuối cùng là vấn đề thể lực và tốc độ. Trung bình trên thế giới, mỗi cầu thủ thường chạy 10km/trận. Việt Nam chỉ có 1-2 cầu thủ làm được như vậy, còn đâu chỉ chạy trung bình 9km. Tôi muốn cải thiện tình hình thể lực để các cầu thủ tăng thêm 1-2km mỗi trận.

Ngoài ra có một khái niệm là khả năng hoạt động ở cường độ cao. Cự ly bình quân chạy tốc độ cao trên thế giới là 500m, cầu thủ của ta chỉ được 300m. Thông số này thể hiện khả năng xâm nhập và khai thác khoảng trống. Tôi cố gắng tăng thêm 200m nữa cho mỗi cầu thủ”.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).