Truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua tranh vẽ trên nắp cống, cột điện

Những bức họa thiên nhiên hoa lá xinh đẹp với đủ màu sắc rực rỡ sinh động hiện diện trên các nắp hố ga trên các tuyến đường của thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) là một nét mới đầy ý nghĩa, được gần 50 đoàn viên, thanh niên và giáo viên môn Mỹ thuật các trường Tiểu học, Mầm non, Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài thể hiện.
Những bức tranh sinh động được vẽ trên nắp hố ga với mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.
Những bức tranh sinh động được vẽ trên nắp hố ga với mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

Với thông điệp “vì một thành phố xanh – sạch – đẹp và an toàn”, các giáo viên, họa sỹ, đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tình nguyện xuống các tuyến đường trên địa bàn trung tâm thành phố Đồng Xoài dùng sơn, cọ trang trí, vẽ lên các nắp hố ga những bức họa về thiên nhiên, hoa lá với đủ màu sắc sinh động, truyền đi thông điệp sống xanh, cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan cho thành phố trẻ Đồng Xoài.

Cô giáo Phạm Thu Thùy (Trường Mầm non Họa Mi, thành phố Đồng Xoài) cho biết: "Khi thành phố phát động phong trào vẽ tranh lên nắp hố ga, trụ điện, chúng tôi liền hồ hởi cùng nhau xuống đường đóng góp chút công sức nhỏ. Theo tôi, việc tham gia vẽ tranh lên nắp hố ga với mục đích giúp các tuyến đường sạch hơn, đẹp hơn, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong lĩnh vực bảo vệ môi trường".

“Bản thân là họa sỹ, khi thành phố phát động một phong trào rất ý nghĩa, tôi cũng tham gia đóng góp chút công sức của mình để làm đẹp thành phố”, Họa sỹ Nguyễn Hải Thanh, giảng viên Trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước chia sẻ.

Truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua tranh vẽ trên nắp cống, cột điện ảnh 1

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài tham gia vẽ tranh lên nắp hố ga.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy, phong trào vẽ tranh lên nắp hố ga, cột điện được phát động, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ giáo viên dạy Mỹ thuật của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước, cùng các bạn đoàn viên thanh niên có năng khiếu hội họa.

“Với mong muốn giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cho thành phố Đồng Xoài, chúng tôi mong muốn người dân thành phố hưởng ứng các phong trào mà Đồng Xoài đang thực hiện. Mục đích là hạn chế tình trạng người dân bỏ rác và vứt rác ở các miệng cống ở dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố”, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Xoài chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, mong muốn của thành phố ngoài lực lượng đoàn viên, giáo viên tham gia tình nguyện vẽ tranh, thành phố cũng phát động đến toàn tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động vì môi trường để làm đẹp thành phố Đồng Xoài mỗi ngày.

Bà Bùi Thị Minh Thúy cho biết thêm, trước mắt thành phố Đồng Xoài vẽ tranh lên nắp hố ga trong một vài tuyến đường trung tâm. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện việc sơn, vẽ, trang trí, thay “áo mới” cho các nắp hố ga, chân cột điện trên các tuyến đường trong nội ô thành phố như đường Trường Chinh, Hùng Vương, 6 tháng 1...truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố trẻ Đồng Xoài ngày càng sạch đẹp, văn minh.

Theo TTXVN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.