'The Batman' đại thắng tại thị trường quê nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, tân binh của Warner Bros. Pictures là "The Batman" đã nhanh chóng chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ ngay trong tuần đầu công chiếu.
'The Batman' đại thắng tại thị trường quê nhà

Theo dữ liệu của Comscore, “The Batman” đã thu về 128,5 triệu USD tại các phòng vé Bắc Mỹ, tác phẩm của đạo diễn Matt Revees đã trở thành phim đầu tiên công chiếu trong năm 2022 có doanh thu vượt 100 triệu USD trong tuần mở màn và cũng đạt thành tích phim công chiếu tuần đầu đạt doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ.

Ngoài ra, tính trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành khiến các rạp chiếu phim trở nên ảm đạm thì “The Batman” là phim có doanh thu ra rạp cao thứ 2, chỉ sau bộ phim siêu anh hùng khác là “Spider Man: No way home” với 260 triệu USD doanh thu khi phát hành lần đầu vào tháng 12/2021. Doanh thu từ các khu vực khác trên thế giới của “The Batman” là 120 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên là 248,5 triệu USD.

Nhiều nhà phê bình đánh giá "The Batman" cũng là làn gió mới cho dòng phim siêu anh hùng đang dần đi vào lối mòn và phiên bản sát với cốt truyện gốc nhất. Trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, “The Batman” nhận được mức điểm chất lượng 85% từ 365 người tham gia đánh giá và được các khán giả chấm điểm “A” trên CinemaScore.

Về ở vị trí thứ 2 chính là cựu vương của tuần trước, bộ phim phiêu lưu “Unchartered” của Sony, với khoảng cách khá xa tân vương khi thu về 11 triệu USD trong cuối tuần qua. Bộ phim hài “Dog” của Metro Goldwyn Mayer đứng vị trí thứ 3 với 6 triệu USD tiền vé thu về trong 3 ngày cuối tuần.

Kiên trì bám trụ trong tốp 5 sau 12 tuần ra mắt, “Spider-Man” đứng thứ 4 bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua khi thu về 4,4 triệu USD. “Spider-Man” đã đẩy phim sát nhân kỳ bí “Death on the Nile” xuống một bậc và đứng ở vị trí thứ 5. Phim của hãng 20th Century thu về 2,7 triệu USD trong tuần qua.

Phát hiện loài tỏi đá mới tại Thừa Thiên - Huế
Phát hiện loài tỏi đá mới tại Thừa Thiên - Huế
(Ngày Nay) - Ngày 31/3, các nhà khoa học đã phát hiện và mô tả loài thực vật mới thuộc chi tỏi rừng, đó là tỏi đá Phong Điền tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Anh thông báo gia nhập CPTPP
Anh thông báo gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 31/3 thông báo nước này sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Anh tham gia sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.