(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cam kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chấm dứt mối đe dọa hạt nhân và làm cho thế giới an toàn hơn.
Ngay sau khi trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định lại sự thành công của hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều.
"Không còn một mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên," ông Trump khẳng định trên Twitter.
Tổng thống Mỹ còn khẳng định mọi người "bây giờ có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với ngày tôi nhậm chức" và có thể "ngủ ngon vào tối nay!"
Ông Trump khẳng định Triều Tiên không còn là mối đe doạ hạt nhân và thế giới đã có thể "ngủ ngon".
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết Mỹ hy vọng sẽ nhìn thấy sự hoàn thiện việc "giải trừ vũ khí " của Triều Tiên vào cuối năm 2020.
Trong khi đó, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng lên tiếng ca ngợi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và gọi đây là sự thành công vang dội. Bình Nhưỡng cho biết họ rất hài lòng khi ông Trump bày tỏ ý định ngăn chặn các bài tập quân sự chung giữa Mỹ - Hàn Quốc, cũng như cung cấp bảo đảm an ninh cho Triều Tiên và dỡ bỏ biện pháp trừng phạt đang áp đặt lên quốc gia này.
Ông Trump và Chủ tịch Kim cũng gửi lời mời về việc viếng thăm hai đất nước và cả hai nhà lãnh đạo đều "vui vẻ chấp nhận", Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo Nam Sudan chấm dứt đối đầu chính trị, phóng thích các quan chức bị bắt giữ và thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình năm 2018 nhằm ngăn chặn nguy cơ nội chiến tái diễn.
(Ngày Nay) - Hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc cho biết các đám cháy rừng ở Đông Nam nước này đã bùng phát trở lại trong đêm 28/3.
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
(Ngày Nay) - Ngày 28/3/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký Kết luận số 134-KL/TW (Kết luận số 134) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
(Ngày Nay) - Sau trận động đất độ lớn 7,7 xảy ra ngày 28/3 tại miền Trung Myanmar, Thống đốc Bangkok, ông Chadchart Sittipunt đã công bố đánh giá thiệt hại chi tiết tại thủ đô Thái Lan. Theo đó, tác động nghiêm trọng nhất được ghi nhận tại các công trình đang xây dựng, đặc biệt là sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) tại quận Chatuchak.
(Ngày Nay) - Astrotales là sự kiện phi lợi nhuận thường niên về Thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Sự kiện năm nay lấy bối cảnh tại vùng đất Gravity Falls huyền bí với mong muốn đem đến một trải nghiệm vừa gần gũi với tuổi thơ, vừa giúp người tham gia tiếp cận kiến thức về Thiên văn một cách lý thú, độc đáo nhưng dễ hiểu.