Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.
Người dân Kyiv chạy ra khỏi nhà khi nghe tiếng còi báo động giữa đêm. Ảnh: AP
Những đêm mất ngủ ở Kyiv
(Ngày Nay) - Các cuộc tấn công xảy ra vào ban đêm, khi hầu hết người dân Kyiv đang say giấc nồng. Còi báo động rền vang khắp thủ đô Ukraine, đánh thức toàn bộ cư dân thành phố, những người sau 15 tháng chiến tranh, đã dần làm quen với âm thanh báo hiệu chết chóc này.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak công bố thỏa thuận mua tàu ngầm hôm 13/3. Ảnh: Le Progrès.
Liên minh AUKUS lần đầu thử nghiệm quân sự AI
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hiệp ước hợp tác AUKUS, Anh, Australia và Mỹ đã lần đầu tổ chức các cuộc thử nghiệm quân sự về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm theo dõi và phát hiện các mục tiêu quân sự trong môi trường đại diện (representative environment) theo thời gian thực.
Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Đức hội đàm ở Seoul. Ảnh: AP.
Vì sao Đức và Hàn Quốc chia sẻ bí mật quân sự?
(Ngày Nay) - Với hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo mới, Berlin và Seoul đặt mục tiêu tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và căng thẳng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Mỹ từ chối bán máy bay F-35 cho Thái Lan
Mỹ từ chối bán máy bay F-35 cho Thái Lan
(Ngày Nay) - Lực lượng không quân của Thái Lan đã bị Mỹ đã từ chối bán máy bay chiến đấu tàng hình F-35 do các vấn đề về huấn luyện và yêu cầu kỹ thuật.
Lực lượng Wagner rút quân khỏi Bakhmut
Lực lượng Wagner rút quân khỏi Bakhmut
(Ngày Nay) - Lực lượng lính đánh thuê Wagner của Nga đã bắt đầu rút khỏi thành phố Bakhmut và bàn giao các vị trí cho quân đội chính quy Nga, người sáng lập tổ chức Yevgeny Prigozhin cho biết.
Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod
Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod
(Ngày Nay) - Quân đội Nga đã quét sạch các lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine xâm nhập vào quận Grayvoronsky ở Vùng Belgorod vào đầu tuần này, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.
Ảnh minh hoạ.
AUKUS lên kế hoạch cho căn cứ tàu ngầm mới
(Ngày Nay) - Tàu ngầm Mỹ và Anh sẽ sớm hoạt động ở ngoài khơi Australia, tạo điều kiện để các quốc gia đồng minh này hiện diện và tiếp cận tốt hơn tại Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Nguy cơ về một 'mùa hè bất mãn' dọc biên giới Trung - Ấn
Nguy cơ về một 'mùa hè bất mãn' dọc biên giới Trung - Ấn
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng một “mùa hè bất mãn” có thể đang hình thành dọc biên giới Ấn Độ với Trung Quốc, với những bất đồng giữa hai nước láng giềng và sự cạnh tranh địa chính trị ngày càng tăng trong khu vực có thể thúc đẩy các hoạt động quân sự leo thang.
Nga và Ukraine tranh cãi về tình hình tại Bakhmut
Nga và Ukraine tranh cãi về tình hình tại Bakhmut
(Ngày Nay) - Người sáng lập tổ chức lính đánh thuê Wagner hôm thứ Bảy cho biết lực lượng này đã hoàn thành việc chiếm thành phố Bakhmut, nhưng phía Ukraine bác bỏ tuyên bố này và cho biết giao tranh vẫn đang diễn ra.
Ukraine chưa tiến hành phản công
Ukraine chưa tiến hành phản công
(Ngày Nay) - Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine vẫn chưa bắt đầu, ngay cả khi các tướng lĩnh của ông tuyên bố một số lợi thế trên chiến trường.
Nga giải thích lý do kéo dài xung đột tại Ukraine
Nga giải thích lý do kéo dài xung đột tại Ukraine
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga tìm cách bảo vệ các thành phố và mạng sống của con người trong khi thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, đồng thời giải thích sự khác biệt giữa chiến dịch đặc biệt và chiến tranh.