Triều Tiên thử nghiệm tên lửa siêu thanh
Triều Tiên thử nghiệm tên lửa siêu thanh
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn KCNA đưa tin vật thể mà Triều Tiên phóng ngoài khơi bờ biển phía đông hôm thứ Ba là một tên lửa siêu thanh mới được phát triển.
Triều Tiên phóng thử tên lửa đường sắt
Triều Tiên phóng thử tên lửa đường sắt
(Ngày Nay) - Các tên lửa do Triều Tiên phóng hôm thứ Tư là để thử nghiệm "hệ thống tên lửa đường sắt" mới được thiết kế để đáp trả bất kỳ lực lượng nào đe dọa đất nước, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin hôm thứ Năm.
Triều Tiên thăng chức cho 'ngôi sao' của quân đội
Triều Tiên thăng chức cho 'ngôi sao' của quân đội
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã bổ nhiệm một vị tướng từ lâu được coi là "ngôi sao đang lên" của quân đội và là người đóng vai trò quan trọng trong chương trình tên lửa của nước này, vào vị trí trong đoàn chủ tịch của Bộ Chính trị. 
Taliban chuẩn bị công bố chính phủ mới
Taliban chuẩn bị công bố chính phủ mới
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Taliban cho biết một chính phủ mới sắp được thành lập, qua đó đặt dấu chấm hết cho chính quyền Tổng thống Ashraf Ghani do phương Tây hậu thuẫn.
Taliban bao vây 'thành trì' kháng chiến cuối cùng
Taliban bao vây 'thành trì' kháng chiến cuối cùng
(Ngày Nay) - Các tay súng Taliban hiện đã bao vây Panjshir - tỉnh duy nhất còn lại chống lại sự cai trị của phong trào này. Một lãnh đạo cấp cao Taliban kêu gọi các phiến quân thương lượng để giải quyết trong hòa bình.
Taliban ăn mừng thắng lợi cuối cùng
Taliban ăn mừng thắng lợi cuối cùng
(Ngày Nay) - Tiếng súng ăn mừng vang lên khắp thủ đô Kabul khi các tay súng Taliban hoàn toàn giành quyền kiểm soát sân bay Hamid Karzai sau khi rút quân đội Mỹ rút lui, chấm dứt 20 năm chiến tranh tại Afghanistan.
Mỹ chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan
Mỹ chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Mỹ đã hoàn thành việc rút quân khỏi Afghanistan vào cuối ngày thứ Hai, khép lại một chương trong lịch sử quân sự có thể được ghi nhớ bởi những tổn thất dai dẳng, những lời hứa không được thực hiện và cuộc sơ tán hỗn loạn khiến hơn 180 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.
Mỹ không kích trả đũa thành viên IS tại Afghanistan
Mỹ không kích trả đũa thành viên IS tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Chưa đầy 48 giờ sau vụ đánh bom ở Kabul khiến 169 người Afghanistan và 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, quân đội Mỹ đã đã sử dụng một máy bay không người lái tiêu diệt một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.
Nghĩa trang Quốc gia Arlington, nơi chôn cất những binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Ảnh: AFP
Cựu binh Mỹ sốc trước tình hình tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Một thập kỷ sau khi trở về từ Afghanistan, Marc Silvestri tin rằng đã đến lúc các đồng đội của mình cũng nên trở về nhà. Nhưng việc phải chứng kiến ​​tình cảnh hỗn loạn tại Afghanistan đã khiến các cựu binh Mỹ như Silvestri không khỏi choáng váng.
Nông dân Afghanistan làm việc trên cánh đồng anh túc ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Ảnh: Reuters
Nguồn tiền giúp Taliban lớn mạnh đến từ đâu?
(Ngày Nay) - Trong thời gian 15 năm tham chiến tại Afghanistan, Mỹ đã chi hơn 8 tỷ USD để ngăn chặn hoạt động buôn bán thuốc phiện và heroin nhằm thu lợi nhuận của lực lượng Taliban, từ việc diệt trừ cây thuốc phiện đến các cuộc không kích, đột kích vào khu vực phòng thí nghiệm điều chế.  Nhưng sau cùng, chiến lược đó đã thất bại.
Chính phủ Mỹ choáng váng trước diễn biến tại Afghanistan
Chính phủ Mỹ choáng váng trước diễn biến tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden và các quan chức hàng đầu khác đã bị choáng váng trước việc lực lượng Taliban nhanh chóng tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan hôm Chủ nhật, khiến chiến dịch giải cứu các nhân viên ngoại giao và người tị nạn trở nên căng thẳng.
Máy bay trực thăng trên nóc tòa đại sứ quán Mỹ tại Kabul. Ảnh: AP
Taliban hứa hẹn tiếp quản thủ đô Kabul trong hòa bình
(Ngày Nay) - Lực lượng nổi dậy Taliban đã tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan vào Chủ nhật và tuyên bố ​​sẽ nắm quyền trong vòng vài ngày. Các nhân viên ngoại giao phương Tây và người tị nạn Afghanistan đang khẩn trương lên máy bay trước khi giao tranh nổ ra.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thị sát tình hình phòng thủ tại thủ đô Kabul. Ảnh: Reuters
Chính phủ Afghanistan tìm cách bảo vệ thủ đô Kabul
(Ngày Nay) - Lãnh thổ do chính phủ Afghanistan kiểm soát đang ngày càng bị thu hẹp khi lực lượng nổi dậy Taliban đang chiếm đóng hàng loạt thành phố quan trọng và đặt mục tiêu bao vây thủ đô Kabul.