Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller phát biểu trước báo giới. Ảnh: AP
Mỹ cắt giảm lực lượng tại Iraq và Afghanistan
(Ngày Nay) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết sẽ giảm quân số ở Iraq và Afghanistan vào giữa tháng 1, nhằm đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc rút quân khỏi các "cuộc chiến trường kỳ" tại Trung Đông.
Người dân Azerbaijan ăn mừng chiến thắng sau khi quân đội nước này kiểm soát được thành phố Shusha.
Azerbaijan, Armenia và Nga ký thỏa thuận hòa bình
(Ngày Nay) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố đã ký một "thỏa thuận đau đớn không thể kể xiết" với Nga và Azerbaijan để chấm dứt chiến tranh ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, chỉ vài giờ sau khi Azerbaijan tuyên bố chiếm được thành phố chiến lược Shusha, theo hãng tin CNN.
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn
Armenia và Azerbaijan đạt thỏa thuận ngừng bắn
(Ngày Nay) - Sau 10 giờ đàm phán tại Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Armenia và Azerbaijan đã đồng ý ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, thỏa thuận có hiệu lực từ ngày 10/10, hai bên sẽ trao đổi tù nhân và thi thể của những người đã thiệt mạng.
Lính cứu hỏa đưa người bị thương rời hiện trường vụ đâm dao gần văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, ở Paris, Pháp, hôm 25/9. Ảnh: AFP.
Đâm dao ở Paris
Vụ đâm dao bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 4 người bị thương, trong đó hai người bị thương nặng.
Vì sao Nga muốn hóa giải mâu thuẫn Trung-Ấn?
Vì sao Nga muốn hóa giải mâu thuẫn Trung-Ấn?
(Ngày Nay) - Hiện nước Nga đang làm hết sức để ngăn chặn một cuộc đối đầu giữa hai cường quốc hạt nhân châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc, việc đóng vai người hòa giải cũng mang tới nhiều lợi ích chiến lược cho phía Moscow.