Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
(Ngày Nay) - Tại Seoul, sáng 25/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeok đã chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để thảo luận các vụ phóng mới nhất của Triều Tiên trước đó cùng ngày. Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 17 của Triều Tiên trong năm nay và được tiến hành 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du Đông Bắc Á đầu tiên trên cương vị là người đứng đầu nước Mỹ.
Triều Tiên chuẩn bị cho các vụ phóng vệ tinh
Triều Tiên chuẩn bị cho các vụ phóng vệ tinh
(Ngày Nay) - Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình trong hai vụ phóng bí mật, có khả năng mở đường cho việc nối lại các vụ thử tầm xa.
IS công bố thủ lĩnh mới
IS công bố thủ lĩnh mới
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng xác nhận thủ lĩnh của nhóm này là Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi đã chết và thủ lĩnh mới là Abu Al-Hassan Al-hashemi Al-Quraishi.
Ảnh vệ tinh cho thấy một khu nhà ở của quân đội Nga ở Rechitsa, Belarus, ngày 4/2 năm 2022. Ảnh: Reuters
Nga và Mỹ đồng loạt triển khai quân tại Đông Âu
(Ngày Nay) - Một máy bay chở quân đội Mỹ đã hạ cánh xuống Ba Lan hôm Chủ nhật trong bối cảnh Nga cũng tiến hành một cuộc tập trận lớn trên lãnh thổ nước đồng minh Belarus giáp với biên giới Ukraine.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Mỹ sẵn sàng đưa 8.500 quân đến châu Âu
Mỹ sẵn sàng đưa 8.500 quân đến châu Âu
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/1 cho biết đã đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái “sẵn sàng cao độ” được triển khai tới châu Âu ngay khi cần thiết, trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích hoạt một lực lượng phản ứng nhanh do căng thẳng liên quan đến cáo buộc cho rằng Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quân sự vào Ukraine.
Nga cáo buộc NATO leo thang căng thẳng tại Đông Âu
Nga cáo buộc NATO leo thang căng thẳng tại Đông Âu
(Ngày Nay) - Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm gia tăng căng thẳng sau khi khối quân sự do Washington dẫn đầu tuyên bố đang củng cố hệ thống phòng thủ phía Đông của châu Âu.
Dân quân Ukraine đang được huấn luyện tại Kyiv để chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Nga. Ảnh: AP
Anh cáo buộc Nga gài 'thân tín' tại Ukraine
(Ngày Nay) - Mới đây, chính phủ Anh đã cáo buộc Nga đang tìm cách thiết lập một nhà lãnh đạo có xu hướng thân Moscow ở Ukraine, đồng thời cho biết các sĩ quan tình báo Nga đã tiếp xúc với một số cựu chính trị gia Ukraine như một phần trong kế hoạch giành lại sức ảnh hưởng tại Kyiv.
Nga nghĩ rằng Mỹ đang lừa phỉnh
Nga nghĩ rằng Mỹ đang lừa phỉnh
(Ngày Nay) - Khi các cuộc đàm phán giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Nga bắt đầu tại Geneva để bàn về số phận của Ukraine, châu Âu đang đứng trên bờ vực chiến tranh.
Triều Tiên phóng thành công tên lửa siêu thanh
Triều Tiên phóng thành công tên lửa siêu thanh
(Ngày Nay) - Ngày 6/1, Triều Tiên thông báo đã phóng thử thành công một tên lửa siêu thanh và bắn trúng mục tiêu. Hồi tháng 9 năm ngoái, nước này đã lần đầu thử nghiệm loại vũ khí tối tân này.