Tin Mới

Cựu Thủ tướng Medvedev được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an và bổ nhiệm cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev vào vị trí này, theo một sắc lệnh của Tổng thống.

Ông Dmitry Medvedev, người đã từ chức thủ tướng Nga hôm 15/1, sẽ vẫn là lãnh đạo của đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất, theo thư ký của Đại hội đồng đảng Andrey Turchak.

Trước đó cùng ngày, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã phê chuẩn đề cử ông Mikhail Mishustin làm tân Thủ tướng.

Toàn bộ chính phủ Nga đã từ chức vào ngày 15/1, cụ thể cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev cho rằng điều này đã được thực hiện để cho phép Tổng thống Vladimir Putin thực hiện các mục tiêu đã được nêu trong bài phát biểu đầu năm của mình.

Ông Putin đã chấp nhận đơn từ chức và tuyên bố ý định tạo ra một chức vụ mới là Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga, nhấn mạnh rằng cựu Thủ tướng Medvedev sẽ là người hoàn hảo để đảm nhận vị trí này.

Tổng thống Nga trước đó đề xuất ứng cử ông Mishustin - người đứng đầu Sở Thuế Liên bang, để tiếp quản vị trí Thủ tướng mà ông Medvedev để lại.

Trong bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Liên bang vào ngày 15/1, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng nước Nga vẫn nên là một quốc gia theo thể chế cộng hòa tổng thống mạnh mẽ, với việc Tổng thống vẫn được nắm giữ quyền bãi nhiệm Thủ tướng và các thành viên nội các.

Ông Putin cho rằng không cần phải thông qua hiến pháp mới để trao quyền cho Nghị viện quyết định các ứng cử viên Thủ tướng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo