Tin Mới

Indonesia: Lũ lụt tại Jakarta khiến 9 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trận lụt lịch sử xảy ra tại thủ đô Jakarta của Indonesia vào đêm giao thừa đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và làm tê liệt thành phố.

Ngập lụt khiến hàng nghìn người dân Jakarta phải đi sơ tán. Ảnh: Xinhua

Hàng nghìn người đã được sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời khi điện bị ngắt ở hàng loạt khu dân cư trên khắp Jakarta, một số tuyến tàu điện và sân bay đã buộc phải đóng cửa.

Các nhà chức trách Indonesia kêu gọi người dân rời khỏi khu vực trũng thấp và cho biết ưu tiền hàng đầu là cứu giúp người dân đang chịu ảnh hưởng bởi trận lụt.

Trong số 9 nạn nhân bị thiệt mạng có 1 thiếu niên 16 tuổi tử vong do bị điện giật và 3 người bị hạ thân nhiệt, chính quyền Jakarta thông báo.

"Cơ thể con trai của tôi được người ta bọc tạm bằng các tờ báo cho tới khi 2 con gái tôi đi ngang qua. Người dân hỏi chúng có biết nạn nhân không. Nếu các con tôi không có mặt lúc đó, chúng tôi sẽ chẳng biết được con mình còn sống hay đã chết", ông Fadrid - người tự nhận là cha của thiếu niên 16 tuổi, chia sẻ.

Indonesia: Lũ lụt tại Jakarta khiến 9 người thiệt mạng - ảnh 1

Các đội cứu hộ dùng xuồng cao su để giải cứu người dân. Ảnh: AP

Trận mưa xối xả vào tối thứ Ba đã gây ra tình trạng lở đất và nước sông dâng cao tới 4m ở ngoại ô thành phố Jakarta khiến 5 người thiệt mạng

"Trước đây, chúng tôi đã bị trải qua nhiều trận lũ lụt nhưng mực nước chưa bao giờ cao đến vậy. Chúng tôi chưa hề được chuẩn bị cho sự cố này" , Angelina Widiyanti - một cư dân Jakarta, cho biết.

Nhà chức trách cho biết khoảng 19.000 người đã được sơ tán, nhưng con số đó không bao gồm người dân ở các thành phố vệ tinh bao quanh Jakarta.

Indonesia: Lũ lụt tại Jakarta khiến 9 người thiệt mạng - ảnh 2

Tại một số khu vực, mực nước ngập lụt đã cao ngang hông người lớn. Ảnh: AP

"Ngay bây giờ, chúng tôi đang di tản người dân. Những người sống ở gần sông nên sơ tán bởi lũ lụt sẽ còn tiếp diễn", thống đốc Jakarta Anies Baswedan nói.

Hôm thứ Tư, sân bay Halim Perdanakusuma, nơi khai thác các chuyến bay thương mại và quân sự, đã tạm thời bị đóng cửa do các đường băng đã bị tê liệt, theo Bộ Giao thông Vận tải Indonesia. Nhiều chuyến bay đã được chuyển đến Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta của Jakarta.

Trước đó vào năm 2013, một trận lụt kinh hoàng khác đã xảy ra tại thủ đô của Indonesia khiến hàng chục người thiệt mạng. Thành phố Jakarta thường xuyên bị lũ lụt trong mùa mưa, vốn bắt đầu vào cuối tháng 11.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo