Tin Mới

Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đảo chiều giảm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau 4 ngày liên tục tăng, số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đã đảo chiều giảm mạnh sau khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp ngăn chặn số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài.

Đã có 39 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận vào Chủ nhật, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, giảm 5 ca so với hôm trước. Tất cả các trường hợp đều là du khách từ nước ngoài hoặc công dân Trung Quốc trở về nước.

Thành phố Bắc Kinh đã mở rộng các biện pháp ngăn chặn bệnh nhân tới từ bên ngoài, bao gồm chuyển hướng các chuyến bay quốc tế tới những thành phố khác như Thượng Hải và Tây An.

Thượng Hải và Quảng Châu cũng cho biết tất cả các hành khách quốc tế đến sẽ trải qua các xét nghiệm, thay vì chỉ kiểm tra những người đến từ vùng dịch.

Hai thành phố lớn nhất Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đều ghi nhận 10 ca nhiễm bệnh từ bên ngoài, theo số liệu mới nhất. Hiện tổng số trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc có yếu tố nước ngoài đã lên tới 314, trong khi đó các tỉnh, thành trên cả nước không xuất hiện thêm ca nhiễm nội địa nào.

Tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, các nhà chức trách đã nới lỏng biện pháp phong tỏa cứng rắn khi tâm chấn của đại dịch Covid-19 không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm mới nào trong ngày thứ năm liên tiếp.

Theo đó, người dân từ bên ngoài có thể vào thành phố nếu được chứng nhận khỏe mạnh và không bị sốt, ho. Cư dân Vũ Hán có thể nộp đơn xin rời khỏi thành phố, nhưng họ phải trải qua một đợt xét nghiệm trước khi được cấp chứng nhận sức khỏe.

Tính đến Chủ nhật, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc dừng ở mức 81.093. Số người chết vì dịch bệnh đã lên tới 3.270.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo