Tin Mới

Tổng thống Brazil gặp tai nạn mất trí nhớ ngắn hạn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Văn phòng Tổng thống nói rằng Bolsonaro đã phải nằm lại bệnh viện trong một đêm do gặp phải tai nạn dẫn đến mất trí nhớ.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết vào tối thứ Ba tuần này rằng ông đã bị mất trí nhớ ngắn hạn sau khi vấp ngã tại dinh thự của mình ở Brasilia.

Văn phòng Tổng thống đã đưa ra thông báo rằng ông Bolsonaro, đã bị ngã và được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Hai để quét não, dù không có vấn đề gì nhưng nhà lãnh đạo 64 tuổi vẫn phải nằm ở bệnh viện một đêm cho tới sáng hôm sau.

"Tôi bị mất trí nhớ một phần. Sáng nay tôi đã nhớ lại rất nhiều thứ. Bây giờ thì tôi ổn. Tôi vẫn chưa thể nhớ lại những gì xảy ra vào tối hôm đó", ông Bolsonaro phát biểu trên truyền hình hôm thứ Ba.

Hồi tháng 9 năm 2018, ông Bolsonaro đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật sau khi bị đâm bằng dao trong thời gian tranh cử Tổng thống Brazil.

Gần đây, Tổng thống cánh hữu cũng thông báo rằng ông có khả năng bị ung thư da, nhưng đã tiến hành sinh thiết để loại trừ căn bệnh này.

Tân Tổng thống Brzail đã giành được sự ủng hộ từ đa số cử tri trong nước với lời hứa mạnh tay đàn áp các băng đảng ma túy và làn sóng tội phạm vốn gây nhức nhối trong xã hội quốc gia Nam Mỹ này.

Nhưng ông Bolsonaro cũng phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích do cách tiếp cận bảo thủ của mình đối với đối với vấn đề chặt phá rừng Amazon và bảo vệ người bản địa thiểu số.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo