Tin Mới

Tổng thống Trump gọi chủ tịch Kim là ‘người bạn của tôi’

(Ngày Nay) - Chia sẻ trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, Tổng thống Donald Trump cho biết ông hy vọng ông và “người bạn đặc biệt” là Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời trong cuộc gặp mặt lần này.

Trước cuộc gặp chính thức với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự lạc quan trong cuộc hội nghị thượng đỉnh lần này.

“Tiềm năng trong lần này là rất lớn, đó là một cơ hội tuyệt vời, gần như chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, dành tặng cho người bạn của tôi – ông Kim Jong-un. Chúng ta sẽ sớm biết điều đó là gì. Mọi thứ rất thú vị!”, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng dành những lời khen ngợi cho Việt Nam – quốc gia chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Tổng thống Trump gọi chủ tịch Kim là ‘người bạn của tôi’ - ảnh 1

Thông điệp tích cực được đăng tải trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như một số quốc gia khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ như vậy nếu họ tiến hành phi hạt nhân hóa”, ông Trump cho biết thêm.

Theo lịch trình, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Metropole lúc 6:30 chiều hôm nay (27/2) theo giờ Hà Nội. Cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo sẽ kéo dài khoảng 20 phút và sau đó là thời gian dùng bữa tối cùng với các quan chức khác.

Trước đó vào tháng 6 năm 2018, thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên tại Singapore, ông Trump cho biết ông đã “phải lòng” nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cả hai đã phát triển mối quan hệ rất tốt đẹp.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo