Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số lên 305

(Ngày Nay) - Sáng 5/6, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi Covid-19 cả nước lên 305.
Ba người được công bố khỏi Covid-19 sáng 5/6. - Ảnh: Vnexpress
Ba người được công bố khỏi Covid-19 sáng 5/6. - Ảnh: Vnexpress

Họ gồm các bệnh nhân 293, 302, 320, đều là nam, tuổi 25-30, từ Nga về nước hôm 13/5 và cách ly tập trung ngay tại tỉnh Thái Bình. Trong số người về chung chuyến bay, 34 người xét nghiệm dương tính với nCoV. 12 bệnh nhân sau đó được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. Ngày 2/6, 4 người trong số này được công bố khỏi bệnh, sáng nay thêm 3 người nữa. 

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp, cho biết ba bệnh nhân này bị tổn thương phổi nhưng không khó thở hay ho nhiều, không suy hô hấp, đáp ứng điều trị tốt. Một trong ba người phải thở oxy với nồng độ thấp song không tiến triển nặng hơn. 

Sau 2-3 tuần điều trị, họ xét nghiệm âm tính với nCoV hai lần liên tiếp, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện tuyên bố khỏi bệnh. Họ tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện thêm 14 ngày.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương còn điều trị 12 bệnh nhân Covid-19. Cả nước còn 23 bệnh nhân đang điều trị. 

Tính đến sáng 5/6, Việt Nam ghi nhận tổng số 328 ca mắc COVID-19, chưa có ca tử vong. Đã 50 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 8.143. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 83 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.964 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.096 trường hợp.

Về tình hình điều trị, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Hiện nay, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 7 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 7 ca.

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.