Thêm 3 nước châu Âu xuất hiện Covid-19

(Ngày Nay) - Đã có thêm 3 quốc gia châu Âu xác nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên, đó là Georgia, Romania và Bắc Macedonia.
Thêm 3 nước châu Âu xuất hiện Covid-19

Cụ thể, trường hợp đầu tiên của Bắc Macedonia là một nữ bệnh nhân đã đến thăm Ý trong một tháng và đã được điều trị tại đó, nhưng không được xét nghiệm Covid-19. Sau khi trở về Bắc Macedonia, cô đã được đưa vào phòng khám bệnh truyền nhiễm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Trong khi đó tại Georgia, bệnh nhân là một công dân Gruzia đến từ Iran thông qua Azerbaijan, đã cho kết quả dương tính với virrus. Theo Bộ trưởng Y tế Gruzia Nikoline Tikaradze, bệnh nhân đã ngay lập tức được đưa vào viện cách ly. 

Còn tại Romania, bệnh nhân là một người đàn ông đến từ quận Gorj, người đã tiếp xúc với một công dân Ý đang đi du lịch tại Romania vào đầu tháng này.

Hàn Quốc đã báo cáo thêm 334 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số lên 1.595 ca bệnh và 13 trường hợp tử vong, hầu hết đến từ thành phố Daegu.

Nhưng có những dấu hiệu virus đang lan rộng hơn nữa ở Hàn Quốc với 55 trường hợp được báo cáo cho đến nay tại thủ đô Seoul và 58 ca ở thành phố Busan.

Trung Quốc cũng báo cáo 433 trường hợp mới cùng với 29 trường hợp tử vong. Dữ liệu cập nhật hôm thứ Năm đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên tới 78.497 trường hợp và 2.744 người đã tử vong.

Ả Rập Saudi đã tuyên bố các biện pháp phòng ngừa bao gồm tạm thời cấm nhập cảnh khách du lịch từ những nơi có dịch bệnh vào nước này, cũng như những người hành hương đến Umrah hoặc đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Medina.

Sau khi nhiều quốc gia hạn chế đi lại từ Trung Quốc để cố gắng ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính nước này hiện cũng đang kiểm soát các luồng du khách nước ngoài. Đài truyền hình CCTV đưa tin đã phát hiện 5 trường hợp du khách Hàn Quốc bị sốt khi nhập cảnh vào nước này.

Theo AP
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.