Thêm danh hiệu là được trao thêm cơ hội đóng góp cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nguyễn Thị Ngọc Châu là người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Trước khi đăng quang Hoa hậu, Ngọc Châu được mệnh danh là cô gái dùng cả thanh xuân để đi thi nhan sắc. Ngọc Châu chia sẻ, cô trân trọng tất cả các danh hiệu mà mình đã nỗ lực đạt được, và sẽ không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới, hướng mình đến những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.
Thêm danh hiệu là được trao thêm cơ hội đóng góp cho cộng đồng

Không ngừng chinh phục các đỉnh cao mới

PV: Từng nhiều lần giành ngôi vị cao nhất tại các cuộc thi, đặc biệt là cuộc thi sắc đẹp, nhưng với Ngọc Châu hào quang của chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có gì khác biệt so với những cuộc thi trước?

Hoa hậu Ngọc Châu: Bản thân Châu vô cùng trân trọng từng danh hiệu, từng thành công mà mình đã có được trong quá khứ. Mỗi cuộc thi là một hành trình, mỗi chiến thắng là một lần Ngọc Châu được khán giả yêu thương, công nhận và được trao thêm cơ hội đóng góp sức mình cho cộng đồng.

Riêng chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có ý nghĩa đặc biệt với Ngọc Châu vì bản thân mình đã can đảm bước ra khỏi vùng an toàn, phần nào phá vỡ hình ảnh một Ngọc Châu an toàn trước đây.

Ngọc Châu dự thi và may mắn giành chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 ở tuổi 28 càng đặc biệt hơn với Ngọc Châu vì đây gần như là cơ hội cuối cùng để Châu có thể có được sức ảnh hưởng, tiếng nói, mang đến giá trị tốt đẹp, những đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Và cuối cùng, vương miện Miss Universe Vietnam 2022 còn cho Ngọc Châu cơ hội lần thứ 2 được đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Ngọc Châu sẽ nỗ lực cho hành trình đến với Miss Universe 2022 để khiến khán giả, fan sắc đẹp tự hào.

PV: Nhiều người khá thắc mắc vì sao Ngọc Châu đã đăng quang Hoa hậu siêu quốc gia Châu Á lại vẫn tiếp tục thử sức với cuộc thi nhan sắc trong nước? Có thể hiểu vương miện cuộc thi quốc tế kia không thoả mãn được Ngọc Châu?

Hoa hậu Ngọc Châu: Trên thế giới, rất nhiều nữ hoàng nhan sắc có được thứ hạng cao ở đấu trường nhan sắc quốc tế này vẫn can đảm tìm cơ hội đến với cuộc thi hoa hậu khác và rất nhiều trong số đó gặt hái được thành công như Catriona Gray, Madison Anderson, Andrea Meza.

Ngọc Châu nghĩ lý do không phải “chưa thỏa mãn” mà là ai cũng có quyền chinh phục những đỉnh cao mới nếu họ có khát khao lan tỏa những điều tốt đẹp, mang câu chuyện của chính mình truyền cảm hứng sống tích cực đến cho công chúng. Ngọc Châu trân trọng các danh hiệu mà mình đã nỗ lực để đạt được nhưng cũng như bao cô gái Việt Nam hiện đại, Châu sẽ không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới, hướng mình đến những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đăng quang Hoa hậu liệu có đổi đời?

PV: Nhiều người đẹp thừa nhận, đăng quang Hoa hậu là mong muốn đổi đời của nhiều cô gái. Còn với Ngọc Châu thì sao?

Hoa hậu Ngọc Châu: Nếu hiểu khái niệm “đổi đời” là chuyện đơn giản, dễ dàng hoặc thay đổi các giá trị về vật chất thì Ngọc Châu không đồng tình với ý kiến này. Thế nhưng nếu hiểu “đổi đời” là bản thân một Hoa hậu nắm bắt được cơ hội, phát triển bản thân, thay đổi theo hướng tích cực về sự nghiệp, sức ảnh hưởng và khả năng đóng góp cho cộng đồng thì Ngọc Châu luôn ủng hộ.

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu, một cô gái trẻ sẽ được chứng tỏ thực lực của bản thân, có cơ hội học hỏi, có cơ hội về công việc và có cả sự quan tâm, ủng hộ của khán giả trong các hoạt động, dự án thiện nguyện.

Ngọc Châu nghĩ rằng trong thời gian đương nhiệm và cả về sau này, bản thân Châu sẽ luôn cố gắng để thay đổi cuộc đời mình theo hướng tích cực và đóng góp nhiều nhất có thể để “đổi đời” cho những hoàn cảnh kém may mắn, còn gặp nhiều khó khăn ngoài kia nữa.

Thêm danh hiệu là được trao thêm cơ hội đóng góp cho cộng đồng ảnh 1

PV: Còn nhớ thời điểm vừa đăng quang ngôi Hoa hậu, mạng xã hội lan truyền hình ảnh mẹ của Ngọc Châu mặc lại bộ đồ của nhiều năm trước. Nhìn vào hình ảnh đó nhiều người cho rằng, 6 năm qua, các danh hiệu chưa giúp Ngọc Châu đổi đời. Bạn nghĩ sao?

Hoa hậu Ngọc Châu: Mỗi lần nhắc đến câu chuyện này, Ngọc Châu đều cảm thấy thật sự xúc động và càng thêm yêu thương mẹ. Thật ra, những người phụ nữ như mẹ Châu ở quê thường có những bộ đồ đẹp chỉ dùng để mặc trong những dịp quan trọng. Và hai lần Ngọc Châu bước lên bục vinh quang, mẹ đều chọn bộ trang phục “truyền may mắn” ấy.

Còn với Ngọc Châu, các danh hiệu cao quý trong 6 năm qua đã giúp Châu có nhiều cơ hội được hoạt động với vai trò người mẫu, được đóng góp sức mình cho các hoạt động thiện nguyện với vai trò một hoa hậu.

Từ một cô sinh viên, Ngọc Châu có thể nỗ lực để sống với đam mê, chăm lo cho người thân, gia đình và đến hôm nay, có được sự ủng hộ của khán giả để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu tin rằng khi chúng ta biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực không ngừng, cuộc đời của mỗi người sẽ thay đổi theo hướng tích cực, tốt đẹp.

PV: Nói đến đổi đời, chắc hẳn cũng không thể bỏ qua quan điểm, Hoa hậu thường yêu thiếu gia/đại gia. Còn Ngọc Châu, có vẻ 6 năm qua bạn khá bình lặng hoặc an toàn về chuyện tình cảm: không yêu đương, không scandal...?

Hoa hậu Ngọc Châu: Những ai quan tâm đến Ngọc Châu có lẽ đều biết Châu đam mê và dành gần như toàn bộ thời gian cho công việc, sự nghiệp trong những năm qua. Quả thật, Ngọc Châu không có nhiều điều để chia sẻ về chuyện tình cảm.

Thay vào đó, ở thời điểm hiện tại, khi đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu luôn muốn chia sẻ với khán giả rằng mình có rất nhiều tâm huyết, sự hào hứng cho hành trình dự thi Miss Universe 2022 và đam mê đối với các dự án thiện nguyện ý nghĩa cho cộng đồng.

PV: Cũng sắp bước sang đầu 3, kết hôn có nằm trong kế hoạch ngắn hạn của Hoa hậu Ngọc Châu không? Bạn có thể tiết lộ những dự định riêng tư hơn chút được không?

Hoa hậu Ngọc Châu: Ngọc Châu nghĩ nếu kết hôn mà có thể lên kế hoạch và hoàn thành kế hoạch thì thật may mắn cho tất cả chúng ta biết bao! Trước mắt, trong thời gian đương nhiệm, Ngọc Châu muốn mình hoàn thành trọn vẹn, xuất sắc nhiệm vụ, sứ mệnh của một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Chuyện kết hôn phụ thuộc vào duyên số và tất nhiên, phải đợi đến khi kết thúc nhiệm kỳ, Ngọc Châu sẽ có hướng đi mới cho bản thân và may mắn tìm được người có thể đồng hành cùng mình.

Cảm ơn chia sẻ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Ngọc Châu!

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.