Thêm một công nhân tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trường hợp tử vong này là nữ, 30 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH giày Kim Việt. Chị bị phản ứng sau khi tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell.

Ngày 25/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết thông tin trên. Đây là người thứ 3 ở huyện Nông Cống tử vong sau tiêm vaccine Vero Cell.

Chiều 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH giày Kim Việt cho công nhân, người lao động.

Khoảng 400 công nhân Công ty Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell. Sau đó, ngành y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường. Trong đó, 5 người bị nặng, được chẩn đoán phản ứng, phản vệ.

Những trường hợp này được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh sơ cấp cứu và chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ, 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 0h45 và 8h45 ngày 24/11. Đến tối 24/11, số người tử vong tăng lên 3.

Hiện tại, 9 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, một số trường hợp khác có triệu chứng nhẹ, đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Sau sự cố nêu trên, các cấp chính quyền địa phương, ngành chức năng huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và phía công ty nơi các công nhân làm việc đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu tới gia đình có người tử vong; thăm hỏi, động viên các trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Trước mắt, huyện Nông Cống hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong số tiền 50 triệu đồng; Công ty TNHH giầy Kim Việt hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 100 triệu đồng; Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, mỗi công nhân đang điều trị 1 triệu đồng.

Huyện Nông Cống cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện này tạm dừng việc tiêm vaccine Vero Cell cho người dân, chờ chỉ đạo của cơ quan chuyên môn.

Ngày 25/11, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Bạch Mai về việc tăng cường cấp cứu, điều trị các trường hợp sự cố tiêm vaccine tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, đến hết ngày 24/11, địa phương này đã triển khai tiêm được hơn 2,3 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.