Thêm một khu resort không phép dưới chân núi Ba Vì

Dưới chân núi Ba Vì, một khu resort khác với quy mô hoành tráng, có diện tích xây dựng gần 5ha, cũng ngang nhiên mọc lên không phép, thậm chí còn tồn tại nhiều năm nay.
Thêm một khu resort không phép dưới chân núi Ba Vì

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24 tại khu rừng Mu, dưới chân núi Ba Vì, có 57 căn biệt thự trong khu resort Điền Viên thôn, với diện tích xây dựng gần 5ha. Tuy nhiên, những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, khu resort này chưa dừng lại ở con số biệt thự hiện có.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Yên Bài, Ba Vì khẳng định, khu resort này được xây dựng hoàn toàn không phép và diện tích đất mà Điền Viên thôn đang sử dụng là đất khai hoang chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong khi đó, có rất nhiều biên bản xử phạt vi phạm, quyết định đình chỉ thi công khu resort này mà xã đã ban hành từ năm 2012 đến nay, trong đó, chỉ riêng 1 năm qua đã có tới 10 biên bản xử phạt được ban hành. Tuy nhiên, việc xử lý sau nhiều năm vẫn chưa dứt điểm được và theo Chủ tịch xã, chủ đầu tư khu resort vẫn lén lút xây dựng tiếp.

Theo VTV

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.