Thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục nhiều tỉnh miền Tây như Long An, An Giang, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 2/2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương như Long An, An Giang, Đồng Tháp, TP.HCM có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, 2/2.

Trong sáng nay, 1/2, UBND TPHCM vừa có thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố ngừng đến trường từ ngày 2/2/2021 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có gần 20 địa phương công bố cho học sinh nghỉ học và học từ xa.

Thông báo khẩn vừa được phát lúc 13h12 ngày 1/2 do Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Dương Anh Đức ký gửi đến Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM, UBND TPHCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày mai (2/2/2021), đồng thời thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy - học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức có thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2 nhằm phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, học sinh tỉnh này sẽ nghỉ sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch trước đó của Sở GD&ĐT.

Đến ngày 31/1, y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã truy vết được 30 trường hợp trở về từ vùng dịch, nhiều trường hợp xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19, một số trường hợp vẫn đang chờ kết quả.

Sở GD&ĐT Bình Dương đã phát thông báo đến các trường về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ em mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1 đến hết ngày 16/2 (nghỉ Tết trước một tuần so với kế hoạch).

Ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cũng có thông báo hỏa tốc cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 cho tới khi có thông báo trở lại.

Sở cũng chỉ đạo các trường có điều kiện chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Bình Phước cũng yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn trường lớp, làm vệ sinh dụng cụ đồ chơi, giáo viên hướng dẫn học sinh giữ vệ sinh, tập thể dục trong thời gian tạm nghỉ.

Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin, Sở đã có văn bản yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục ngoài công lập, cho toàn bộ trẻ em, học sinh nghỉ học với phương châm "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học".

Theo đó, học sinh nghỉ học từ ngày 01/02/2021, cho đến khi Sở GD&ĐT có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, trưa 31/1, UBND TP Hà Nội quyết định đóng cửa trường học, cho học sinh nghỉ học từ 1/2 tới đến 17/2 (tức mùng 5 Tết). Với chủ trương tạm dừng đến trường, không dừng việc học, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường tổ chức học trực tuyến.

Chiều 31/1, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 01/02 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Các địa phương như Tuyên Quang, Sơn La, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Vĩnh Phúc, …cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.* Tính đến 15h ngày 1/2/2021, hơn 20 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học sau khi liên tiếp có học sinh liên quan đến các bệnh nhân Covid-19.

STT

Tỉnh/thành phố

Lịch nghỉ

1

Bắc Ninh

Nghỉ từ 29/1

2

Bình Phước

Nghỉ từ 1/2

3

Bình Dương

Nghỉ từ 1/2

4

Bà Rịa- Vũng Tàu

Nghỉ từ 1/2

5

Gia Lai

Nghỉ từ 30/1

6

Hoà Bình

Nghỉ từ 1/2

7

Hà Nội

Nghỉ từ 1/2

8

Hải Dương

Nghỉ từ 29/1

9

Hưng Yên

Nghỉ từ 1/2

10

Hải Phòng

Nghỉ từ 29/1

11

Quảng Ninh

Nghỉ từ 28/1

12

Sơn La

Nghỉ từ 1/2

13

Vĩnh Phúc

Nghỉ từ 1/2

14

Tuyên Quang

Nghỉ từ 1/2

15

Thái Bình

Nghỉ từ 1/2

16

Bình Phước

Nghỉ từ 1/2

17

TP.HCM

Nghỉ từ 2/2

18

Thanh Hóa

Nghỉ từ 2/2

19

Long An

Nghỉ từ 2/2

20

Đồng Tháp

Nghỉ từ 2/2

21

An Giang

Nghỉ từ 2/2

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.