Thêm nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục nhiều tỉnh miền Tây như Long An, An Giang, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 2/2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương như Long An, An Giang, Đồng Tháp, TP.HCM có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, 2/2.

Trong sáng nay, 1/2, UBND TPHCM vừa có thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố ngừng đến trường từ ngày 2/2/2021 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có gần 20 địa phương công bố cho học sinh nghỉ học và học từ xa.

Thông báo khẩn vừa được phát lúc 13h12 ngày 1/2 do Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Dương Anh Đức ký gửi đến Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM, UBND TPHCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày mai (2/2/2021), đồng thời thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy - học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức có thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2 nhằm phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, học sinh tỉnh này sẽ nghỉ sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch trước đó của Sở GD&ĐT.

Đến ngày 31/1, y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã truy vết được 30 trường hợp trở về từ vùng dịch, nhiều trường hợp xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19, một số trường hợp vẫn đang chờ kết quả.

Sở GD&ĐT Bình Dương đã phát thông báo đến các trường về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ em mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1 đến hết ngày 16/2 (nghỉ Tết trước một tuần so với kế hoạch).

Ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cũng có thông báo hỏa tốc cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 cho tới khi có thông báo trở lại.

Sở cũng chỉ đạo các trường có điều kiện chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Bình Phước cũng yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn trường lớp, làm vệ sinh dụng cụ đồ chơi, giáo viên hướng dẫn học sinh giữ vệ sinh, tập thể dục trong thời gian tạm nghỉ.

Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin, Sở đã có văn bản yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục ngoài công lập, cho toàn bộ trẻ em, học sinh nghỉ học với phương châm "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học".

Theo đó, học sinh nghỉ học từ ngày 01/02/2021, cho đến khi Sở GD&ĐT có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, trưa 31/1, UBND TP Hà Nội quyết định đóng cửa trường học, cho học sinh nghỉ học từ 1/2 tới đến 17/2 (tức mùng 5 Tết). Với chủ trương tạm dừng đến trường, không dừng việc học, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường tổ chức học trực tuyến.

Chiều 31/1, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 01/02 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Các địa phương như Tuyên Quang, Sơn La, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Vĩnh Phúc, …cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.* Tính đến 15h ngày 1/2/2021, hơn 20 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học sau khi liên tiếp có học sinh liên quan đến các bệnh nhân Covid-19.

STT

Tỉnh/thành phố

Lịch nghỉ

1

Bắc Ninh

Nghỉ từ 29/1

2

Bình Phước

Nghỉ từ 1/2

3

Bình Dương

Nghỉ từ 1/2

4

Bà Rịa- Vũng Tàu

Nghỉ từ 1/2

5

Gia Lai

Nghỉ từ 30/1

6

Hoà Bình

Nghỉ từ 1/2

7

Hà Nội

Nghỉ từ 1/2

8

Hải Dương

Nghỉ từ 29/1

9

Hưng Yên

Nghỉ từ 1/2

10

Hải Phòng

Nghỉ từ 29/1

11

Quảng Ninh

Nghỉ từ 28/1

12

Sơn La

Nghỉ từ 1/2

13

Vĩnh Phúc

Nghỉ từ 1/2

14

Tuyên Quang

Nghỉ từ 1/2

15

Thái Bình

Nghỉ từ 1/2

16

Bình Phước

Nghỉ từ 1/2

17

TP.HCM

Nghỉ từ 2/2

18

Thanh Hóa

Nghỉ từ 2/2

19

Long An

Nghỉ từ 2/2

20

Đồng Tháp

Nghỉ từ 2/2

21

An Giang

Nghỉ từ 2/2

Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.