Thêm nhiều trường tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/12, thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang hình thức học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải (quận 11) đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ chiều 2/12 do có một học sinh khối 10 tiếp xúc với ca mắc COVID-19. Nhà trường bắt đầu thực hiện dạy học trực tuyến từ ngày 3/12 cho đến khi có thông báo mới.

Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng (quận 5) cũng cho 157 học sinh ở bốn lớp 6 tạm nghỉ từ chiều 2/12 do có tiếp xúc xa với một học sinh thuộc diện F1. Hiện, toàn bộ học sinh của bốn lớp này và 7 giáo viên, nhân viên và học sinh đang cách ly tại nhà.

Trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến đối với những học sinh đang tạm nghỉ học ở nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại quận 6, ngoài học sinh hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã tạm nghỉ học từ ngày 1/12, có thêm 3 trường cũng cho học sinh tạm nghỉ học từ chiều 2/12 vì có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Cụ thể, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học Bình Tiên cho toàn bộ học sinh nghỉ học, Trường Trung học phổ thông Bình Phú có một lớp 12A4 nghỉ học.

Theo ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, một thầy giáo dạy Tin học ở hai trường Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Bình Tiên học chung với bệnh nhân 1349 ở một trung tâm Anh ngữ.

Giáo viên Tin học dạy nhiều lớp nên tất cả học sinh hai trường phải nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với lo ngại về kết quả kiểm tra không tốt nếu học sinh phải nghỉ học không được ôn tập kỹ, do đây là thời điểm chuẩn bị kiểm tra học kỳ 1, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các trường sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021. Chủ trương là học sinh học đến đâu, đề sẽ kiểm tra sẽ ra đến đó.

Cùng với đó, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã cho sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến, nhằm giảm tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thông báo đến toàn bộ sinh viên các bậc học ở các hệ đào tạo nghỉ học từ ngày 3 đến 6/12 để nhà trường rà soát thông tin các trường hợp liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Từ ngày 7/12, sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến với các học phần lý thuyết theo thời khóa biểu trước đó.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoạt động dạy và học tập trung từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12.

Từ ngày 7/12, trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức dạy học trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa chủ động giãn cách khi giảng dạy. Lịch thi giữa kỳ học kỳ 1 năm học 2020-2021 cũng sẽ được điều chỉnh, không tổ chức trong thời gian từ ngày 7 đến 12/12 như kế hoạch trước đó.

Trước đó, trường cũng đã tạm đóng của Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo do có 2 sinh viên là F1.

Tương tự, các Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tài chính-Marketing, Trường Đại học Gia Định… cũng đã tạm dừng hoạt động dạy-học tập trung, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch cũng như khuyến cáo của ngành y tế địa phương.

Lo ngại việc sinh viên nghỉ học nhiều ngày sẽ về quê sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, các trường lưu ý và khuyến cáo sinh viên trong thời gian nghỉ học hạn chế đi lại, luôn cập nhật, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

Liên quan đến tình hình các trường học bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Trong số đó có 8 trường học nghỉ toàn trường, 195 trường nghỉ một số lớp, một số học sinh.

Tại các trường đại học và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn có 160.904 sinh viên nghỉ học, 5.796 giảng viên, nhân viên nghỉ làm.

Theo Vietnamplus
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
Nguy cơ gia tăng rủi ro hệ thống từ bùng nổ công cụ an ninh mạng AI
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản cán cân giữa tấn công và phòng thủ trong không gian số. Tuy nhiên, đà phát triển này cũng có thể tạo ra những rủi ro mới vượt ngoài khả năng kiểm soát hiện nay.
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
Màn đêm tiết lộ sự thật về những biến động toàn cầu
(Ngày Nay) - Trái Đất đang tiếp tục sáng lên qua từng năm, song vị trí và cường độ của xu hướng này ngày càng biến động khó lường do tác động của đại dịch COVID-19, các quy định kiểm soát ô nhiễm ánh sáng và tình trạng suy thoái kinh tế thế giới.