Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những đêm thức trắng của các cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT Công an TP.HCM trong kế hoạch tổng ra quân kiểm tra nồng độ cồn đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại cụm kiểm tra nồng độ cồn trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6).
Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại cụm kiểm tra nồng độ cồn trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6).

Những ngày cuối năm 2023, lực lượng Phòng CSGT Công an TP.HCM đã có những đêm trắng ra quân để đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Những đêm thức trắng của các cán bộ chiến sĩ là sự an yên cho người dân khi lưu thông trên phố.

Dọc các tuyến đường là điểm nóng thường xảy ra tình trạng đua xe, các thiếu niên không còn tụ tập để “thách đố” tốc độ. Những “quý ông” thường lê la, tụ tập ở các quán nhậu không còn dám ra về trong tình trạng đã nhấp rượu bia. Tiếng nẹt pô xe, những vụ va chạm giao thông về đêm đã giảm rõ rệt.

Ghi nhận của Ngày Nay trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6), dòng người lưu thông trật tự và không còn cảnh phóng nhanh, vượt ẩu khi trời dần về đêm. Nhiều trường hợp bị xử lý khi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn đã bị phát hiện.

Tại cụm kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Cộng Hòa – Út Tịch (quận Tân Bình), phương tiện xe máy không còn nhiều như trước. Anh Trần Quốc Toàn (ngụ trên đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình) nói, nếu chú ý quan sát sẽ thấy lượng xe máy lưu thông về đêm giảm hẳn và không cảnh người điều khiển xe máy loạng choạng trên đường trong trạng thái say rượu.

Ghi nhận của Ngày Nay về hình ảnh lực lượng CSGT Công an TP.HCM tại một số cụm đo nồng độ cồn:

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 1

Tại cụm kiểm tra nồng độ cồn trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6), người điều khiển xe gắn máy bị kiểm tra ngẫu nhiên.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 2

Chiến sĩ CSGT đưa ra kết quả kiểm tra người điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn khi tham gia phương tiện giao thông.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 3

...ký xác nhận vào kết quả kiểm tra nồng độ cồn.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 4

Một người đàn ông khác cũng vi phạm nồng độ cồn.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 5

Hai người dân vi phạm nồng độ cồn được đưa đến vị trí lập biên bản vi phạm.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 6

Phương tiện của người vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 7

Tại cụm kiểm tra nồng độ cồn ở giao lộ Cộng Hòa - Út Tịch (quận Tân Bình), lực lượng CSGT đã sẵn sàng làm nhiệm vụ từ khi trời vừa chập choạng tối.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 8

Giờ tan tầm, người dân phấn khởi và không còn lo sợ trước tình trạng những người say xỉn cùng lưu thông trên đường.

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 9

Người thanh niên tự tin đo nồng độ cồn...

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 10

Thậm chí, nhiều bạn trẻ rất hào hứng...

Theo chân CSGT kiểm soát nồng độ cồn ảnh 11

Những người điều khiển phương tiện ô tô chỉ cần ngồi trong xe để đo nồng độ cồn.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.