Thí sinh Hà Nội thở phào khi kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái vì đã thi xong hai môn trong số 3 môn của kỳ thi vào lớp 10 là tâm trạng chung của nhiều thí sinh Hà Nội sau buổi thi chiều nay.
Thí sinh Hà Nội hào hứng vì kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN.
Thí sinh Hà Nội hào hứng vì kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN.

Chiều 8/6, hơn 105.000 thí sinh Hà Nội đã kết thúc môn thi Tiếng Anh, môn thứ hai của Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Cảm thấy nhẹ nhõm vì đã đi được 2/3 chặng đường của kỳ thi là tâm trạng chung của nhiều thí sinh.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), Nguyễn Phương Vy, học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Triều là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi. Phương Vy cho hay đề thi môn Tiếng Anh hơi khó hơn năm ngoái, nhất là ở phần viết lại câu. “Em làm được khoảng 7 điểm,” Vy cho hay.

Cũng theo Vy, sáng nay em làm bài khá tốt, “cảm xúc tuôn dào dạt” do đề văn “trúng với tâm lý của học sinh bây giờ” và em viết được 2 tờ giấy thi.

“Cả đêm hôm qua em hồi hộp không ngủ được nên bây giờ em cảm thấy rất nhẹ nhõm khi đã xong hai môn,” Vy cười vui vẻ nói.

Tâm lý thoải mái hơn cũng là chia sẻ của Trần Nguyễn Kỳ Uyên, học sinh Trung học cơ sở Kim Giang. Uyên dự kiến sẽ được 7 điểm môn Tiếng Anh, trong đó phần điền từ vào chỗ trống là phần khó nhất với em.

Làm khá tốt bài thi là chia sẻ của Văn Đức Phú, học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm. Phú dự kiến mình được khoảng 9 điểm môn Tiếng Anh.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Hoà, các thí sinh cũng rất hào hứng khi bước ra khỏi trường thi vì làm bài Tiếng Anh khá tốt.

Thí sinh Phạm Lâm Đức Mạnh, học sinh Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu cho biết em rất vui khi đã thi xong ngày thi đầu tiên. Nam sinh dự kiến đạt khoảng 8-9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm môn Ngữ văn. “Toán là thế mạnh của em nên em không quá lo lắng. Em đặt mục tiêu phải đạt từ 8,5 điểm trở lên ở môn thi này,” Mạnh hào hứng nói.

Với Trần Diễm Nhi, học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, dù làm khá tốt môn Tiếng Anh với mức điểm dự kiến khoảng 8,5 đến 9 điểm, nhưng Nhi cho hay đề Ngữ văn hơi khó ở phần nghị luận, dù vẫn làm được bài nhưng nữ sinh không tự tin sẽ đạt điểm cao, trong khi điểm chuẩn vào Trường Trung học phổ thông Yên Hoà các năm trước đây đều rất cao.

“Muốn đỗ em sẽ phải cố gắng môn Toán nhiều hơn, đạt từ 8 điểm trở lên,” Nhi nói.

Sáng mai, thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.