Thí sinh không về được TP Hồ Chí Minh có thể đổi địa điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn về việc thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh đợt 1 (7-8/7) năm 2021 có thể đăng ký thay đổi địa điểm thi.
Thí sinh được sắp xếp vào khu vực phòng chờ để ghi phiếu thông tin cá nhân tại điểm Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (thành phố Thủ Đức) ngày 3/7/2021. Ảnh minh họa: Thu Hoài/TTXVN
Thí sinh được sắp xếp vào khu vực phòng chờ để ghi phiếu thông tin cá nhân tại điểm Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (thành phố Thủ Đức) ngày 3/7/2021. Ảnh minh họa: Thu Hoài/TTXVN

Theo đó, thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh nhưng bị ảnh hưởng của dịch COVD-19 nên không thể về dự thi vào các ngày 7-8/7 và có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì cần thực hiện các bước đăng ký thay đổi địa điểm thi. Chủ trương này nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi, để nhận được sự đồng ý tiếp nhận. Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày - tháng - năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi của thành phố, tỉnh , nơi đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển; hoặc theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi dự kiến xin thi.

Tiếp đó, phụ huynh, thí sinh gửi file PDF hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Thời gian thực hiện trước 14 giờ, ngày 5/7.

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi nơi tiếp nhận. Đồng thời, sở cũng thông tin cho phụ huynh thí sinh về các trường hợp được duyệt trước 11 giờ, ngày 6/7 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi, nơi thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh. Do đó, sở đề nghị phụ huynh và thí sinh thực hiện đúng hướng dẫn và thời gian của thông báo để tránh ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Thành phố tổ chức 2 đợt thi theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, để dự thi đợt 1 của kỳ thi, bên cạnh yêu cầu chung là thí sinh không nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly, không thuộc các trường hợp F0, F1, F2 thì thí sinh dự thi tại TP Hồ Chí Minh bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính. Ngày 3/7, thành phố có 85.036 thí sinh đã đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các điểm do thành phố tổ chức, đạt 95,26% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 4.700 thí sinh đang có mặt ở các địa phương khác. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những thí sinh này gặp khó khăn trong việc về thành phố dự thi đợt 1.

Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 26/11.
Ngày 26/11: Cả nước có 13.109 camắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca. Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong.
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc truy thu số tiền chi vượt phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn số 6848/UBND-KGVX, ngày 24/11/2021 chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu cho tới khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.
Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ số vaccine trên cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.
Ngày 25/11: Hà Nội thêm 285 ca mắc mới COVID-19, hơn 235 nghìn trẻ em đã tiêm vaccine phòng bệnh
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 285 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 122 ca tại cộng đồng, 125 ca tại khu cách ly và 38 ca tại khu phong tỏa. Như vậy, liên tiếp trong 9 ngày qua (tính từ ngày 17/11 cho đến nay), Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca/ngày.