Thí sinh không về được TP Hồ Chí Minh có thể đổi địa điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn về việc thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh đợt 1 (7-8/7) năm 2021 có thể đăng ký thay đổi địa điểm thi.
Thí sinh được sắp xếp vào khu vực phòng chờ để ghi phiếu thông tin cá nhân tại điểm Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (thành phố Thủ Đức) ngày 3/7/2021. Ảnh minh họa: Thu Hoài/TTXVN
Thí sinh được sắp xếp vào khu vực phòng chờ để ghi phiếu thông tin cá nhân tại điểm Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (thành phố Thủ Đức) ngày 3/7/2021. Ảnh minh họa: Thu Hoài/TTXVN

Theo đó, thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh nhưng bị ảnh hưởng của dịch COVD-19 nên không thể về dự thi vào các ngày 7-8/7 và có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì cần thực hiện các bước đăng ký thay đổi địa điểm thi. Chủ trương này nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi, để nhận được sự đồng ý tiếp nhận. Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày - tháng - năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi của thành phố, tỉnh , nơi đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển; hoặc theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi dự kiến xin thi.

Tiếp đó, phụ huynh, thí sinh gửi file PDF hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Thời gian thực hiện trước 14 giờ, ngày 5/7.

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi nơi tiếp nhận. Đồng thời, sở cũng thông tin cho phụ huynh thí sinh về các trường hợp được duyệt trước 11 giờ, ngày 6/7 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi, nơi thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh. Do đó, sở đề nghị phụ huynh và thí sinh thực hiện đúng hướng dẫn và thời gian của thông báo để tránh ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Thành phố tổ chức 2 đợt thi theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, để dự thi đợt 1 của kỳ thi, bên cạnh yêu cầu chung là thí sinh không nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly, không thuộc các trường hợp F0, F1, F2 thì thí sinh dự thi tại TP Hồ Chí Minh bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính. Ngày 3/7, thành phố có 85.036 thí sinh đã đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các điểm do thành phố tổ chức, đạt 95,26% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 4.700 thí sinh đang có mặt ở các địa phương khác. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những thí sinh này gặp khó khăn trong việc về thành phố dự thi đợt 1.

Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác thương mại với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng vào sáng ngày 29/11
The Global City dù chưa hoàn thành nhưng đã nhộn nhịp với các thương hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Masterise Homes đã chính thức ký kết hợp tác với các thương hiệu F&B nổi tiếng, để mở rộng hệ thống kinh doanh tại Khu đô thị The Global City . Đây được xem là một trong những hoạt động trọng điểm trong tiến trình tạo nên một “trung tâm mới” đầy sôi động của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
WHO cảnh báo có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron đang lưu hành
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 cảnh báo hiện nay có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron, vốn có khả năng lây truyền cao, đang lưu hành. Tất cả các dòng phụ này có thể dễ dàng vượt qua hệ miễn dịch, dù chúng có xu hướng ít gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các dòng phụ trước đó.