Phú Yên: Gần 50% trường THPT được xét duyệt thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho phép 8 trường THPT trên địa bàn tiến hành xét duyệt thí sinh mà không cần thi để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Phú Yên: Gần 50% trường THPT được xét duyệt thí sinh

Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 có hơn 5.700 thí sinh đăng ký dự thi vào 9 trường với 14 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi (thành phố Tuy Hòa) có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 884 thí sinh. Trường có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất là Trường Trung học Phổ thông Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Hòa) với 517 thí sinh.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi (thành phố Tuy Hòa) từ 6 giờ, thí sinh đã có mặt để bắt đầu buổi thi đầu tiên. Tất cả thí sinh đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, bắt buộc đeo khẩu trang khi vào điểm thi. Các giáo viên và nhân viên làm nhiệm vụ coi thi khai báo y tế bằng quét mã QR.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của tỉnh Phú Yên lúc đầu dự kiến diễn ra vào ngày 10-11/6. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi phải lùi lại vào ngày 21-22/6. Số học sinh lớp 9 đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 ban đầu là 11.373 thí sinh, dự kiến thi tại 30 điểm thi, nay đã rút xuống còn 5.732 thí sinh thi tại 14 điểm.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: Do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Sở đã xin ý kiến và được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đồng ý phương án cho 9 trường tổ chức thi tuyển, 8 trường còn lại chỉ xét tuyển vào lớp 10 mà không tổ chức thi.

Về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phòng thi phải sắp xếp bàn ghế đảm bảo 24 chỗ ngồi/phòng và bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách an toàn. Mỗi điểm thi đều có hai cán bộ y tế và đầy đủ vật tư y tế đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.Ban Chỉ đạo kỳ thi yêu cầu tất cả các điểm thi có tối thiểu một phòng thi dự phòng và một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện thân nhiệt cao hơn mức bình thường hoặc ho, khó thở…

Ngày 21/6, các thí sinh thi môn Toán và Ngữ văn. Theo báo cáo nhanh, các điểm thi không ghi nhận các trường hợp thí sinh có bất thường về sức khỏe. Sáng 22/6, các thí sinh thi Ngoại ngữ.

Ngoài việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thời tiết tại tỉnh Phú Yên trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có nắng nóng gay gắt. Phụ huynh học sinh cần chuẩn bị tốt các biện pháp tránh nóng, giải nhiệt cho con em mình để đảm bảo sức khỏe.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).