Thị trưởng New York bị chỉ trích vì khiêu vũ với vợ vào đêm giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì khiêu vũ với vợ vào đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại.
Thị trưởng New York bị chỉ trích vì khiêu vũ với vợ vào đêm giao thừa

Sau khi bị đóng cửa hoàn toàn vào mùa xuân năm ngoái, Thành phố New York, điểm nóng COVID-19 lớn nhất thế giới trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, đã tiếp tục bị phong tỏa một phần.

Vài tuần trước, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết thành phố có thể chứng kiến ​​một đợt phong tỏa hoàn toàn khác sau khi làn sóng dịch bệnh thứ hai quét qua. Lễ thả quả cầu pha lê vào đêm giao thừa tại Quảng trường Thời đại, vốn là truyền thống từ hơn 100 năm, đã phải tổ chức trong điều kiện hạn chế số người tham dự.

Trong một khoảnh khắc được phát sóng trên các đài truyền hình, ông de Blasio đã khiêu vũ với vợ của mình, bà Chirlane McCray vào thời khắc chuyển sang năm 2021. Hành động tưởng chừng hết sức lãng mạn này nhanh chóng vấp phải chỉ trích của dư luận Mỹ, những người đã phải ở nhà theo dõi đêm giao thừa theo khuyến cáo của chính quyền.

“Về cơ bản, ông luôn là nhà chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại, nhưng đóng cửa thành phố rồi tổ chức bữa tiệc riêng của mình ở Quảng trường Thời đại thực sự là điều vô cảm nhất mà tôi có thể thấy ở một Thị trưởng", người dẫn chương trình Meghan McCain của đài ABC lên tiếng.

Trong khi đó, ông Jake Schneider - quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump, đã chỉ trích Thị trưởng de Blasio vì đã hạn chế người dân New York tụ tập tại Quảng trưởng Thời đạitrong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, "ngoài trừ chính ông ta và vợ mình".

Trong chương trình truyền hình trực tiếp vào đêm giao thừa, MC Andy Cohen của CNN đã uống cạn một ly rượu sau khi thấy Thị trưởng New York khiêu vũ cùng vợ.

"Đó là cảm giác của tôi sau khi thấy hình ảnh đó. Tôi chỉ không muốn thấy điều này vào đầu năm 2021", Andy Cohen nói. "Hãy làm điều gì đó cho thành phố này".

Phản bác lại chỉ trích của Andy Cohen, một phát ngôn viên của Thị trưởng Bill de Blasio thậm chí còn mỉa mai rằng "đây không phải là lần đầu một kẻ say xỉn phàn nàn về việc ai đó khiêu vũ".

Theo Sputnik
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.