Thị trường nghệ thuật đang bùng nổ, hai công ty tư vấn hàng đầu thành lập Liên minh toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi thị trường nghệ thuật đang dần nóng lên trước thềm các cuộc đấu giá diễn ra vào tháng Năm tới, hai công ty cố vấn hàng đầu ngày 31/3 đã công bố thành lập một liên minh toàn cầu mới. 
Hai cố vấn nghệ thuật, Allan Schwartzman (phải) và Philip Hoffman.
Hai cố vấn nghệ thuật, Allan Schwartzman (phải) và Philip Hoffman.

Fine Art Group, công ty hoạt động 20 năm trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư, có trụ sở tại London, và Schwartzman&, một doanh nghiệp tư vấn được thành lập cách đây hai năm bởi cố vấn nghệ thuật kỳ cựu Allan Schwartzman, đã bắt tay thiết lập mối quan hệ đối tác.

Người sáng lập Fine Art Group Philip Hoffman, cựu Giám đốc điều hành của nhà Christie’s, nhận định rằng mối quan hệ này cho phép hai công ty cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng cho các nhà sưu tập hàng đầu thế giới. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác với nhau trong những vấn đề như tư vấn tài chính, giới thiệu chéo (cross-referring) và các thỏa thuận khác.

Khi Hoffman thành lập Fine Art, đây là một trong những doanh nghiệp đầu tư vào nghệ thuật đầu tiên. Ông đã mở rộng Fine Art thành một công ty tư vấn và gần đây là tài chính nghệ thuật. Liên minh với Schwartzman& là một phần trong chiến lược của Hoffman tại Hoa Kỳ, bắt đầu một năm trước, khi Fine Art Group hoàn tất việc mua lại Pall Mall, một trong những công ty tư vấn nghệ thuật lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ngay sau đó, Hoffman đã liên hệ với Schwartzman, người vừa thành lập công ty mới của mình sau khi rời khỏi nhà Sotheby’s. Không giống như Pall Mall, đây không phải là một vụ mua lại. Hai công ty sẽ giữ tên và danh tính riêng của mình. “Ông ấy [Schwartzman] sẽ tập trung vào một khía cạnh cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi - là tư vấn”.

Hoffman tiết lộ hoạt động tiếp theo trong chương trình mở rộng của mình sẽ là “một hoạt động lớn ở châu Á”.

Công ty của Hoffman có quy mô lớn hơn so với công ty của Schwartzman, với lần lượt 60 và 18 nhân viên. Trong khi Schwartzman tập trung vào mỹ thuật, Hoffman hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm đồ trang sức và các mặt hàng xa xỉ khác (và gần đây là NFT). Fine Art Group đại diện cho 300 văn phòng gia đình (Family office: các công ty tư vấn quản lí tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao) ở gần 30 quốc gia và một số khách hàng muốn một cố vấn nghệ thuật thực sự hàng đầu ở New York để giúp họ mua các kiệt tác nghệ thuật và xây dựng một bộ sưu tập (kiểu bảo tàng). Schwartzman& chuyên về các bộ sưu tập kiểu bảo tàng như vậy, và chuyên phục vụ những vị khách như nhà sưu tập Howard Rachofsky ở Dallas và Bernardo Paz, một cựu doanh nhân và là người tạo ra Inhotim, một khu phức hợp nghệ thuật ngoài trời và vườn thực vật ở Brazil.

Schwartzman, người có sự nghiệp cố vấn kéo dài ba thập kỷ sau các vị trí quản lý và báo chí, bắt đầu thành lập công ty của riêng mình vào năm 2020, sau khi chia tay Sotheby's, công ty đã mua lại công ty trước đây của ông là AAP với giá 85 triệu đô la.

Với Schwartzman&, ông đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ ngoài quyền sở hữu nhà sưu tập cao cấp mà một cố vấn nghệ thuật thường cung cấp. Đáng chú ý nhất, giờ đây ông đã tư vấn cho các nghệ sĩ cũng như các nhà sưu tập. Trọng tâm là các nền tảng nghệ sĩ, các nghệ sĩ từ 40 đến 70 tuổi, và cả những người trẻ hơn đang tìm cách điều hướng một hệ sinh thái nghệ thuật ngày càng phức tạp và có nhịp độ phát triển nhanh.

Theo ART News
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.