Thị trường nghệ thuật đang bùng nổ, hai công ty tư vấn hàng đầu thành lập Liên minh toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi thị trường nghệ thuật đang dần nóng lên trước thềm các cuộc đấu giá diễn ra vào tháng Năm tới, hai công ty cố vấn hàng đầu ngày 31/3 đã công bố thành lập một liên minh toàn cầu mới. 
Hai cố vấn nghệ thuật, Allan Schwartzman (phải) và Philip Hoffman.
Hai cố vấn nghệ thuật, Allan Schwartzman (phải) và Philip Hoffman.

Fine Art Group, công ty hoạt động 20 năm trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư, có trụ sở tại London, và Schwartzman&, một doanh nghiệp tư vấn được thành lập cách đây hai năm bởi cố vấn nghệ thuật kỳ cựu Allan Schwartzman, đã bắt tay thiết lập mối quan hệ đối tác.

Người sáng lập Fine Art Group Philip Hoffman, cựu Giám đốc điều hành của nhà Christie’s, nhận định rằng mối quan hệ này cho phép hai công ty cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng cho các nhà sưu tập hàng đầu thế giới. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác với nhau trong những vấn đề như tư vấn tài chính, giới thiệu chéo (cross-referring) và các thỏa thuận khác.

Khi Hoffman thành lập Fine Art, đây là một trong những doanh nghiệp đầu tư vào nghệ thuật đầu tiên. Ông đã mở rộng Fine Art thành một công ty tư vấn và gần đây là tài chính nghệ thuật. Liên minh với Schwartzman& là một phần trong chiến lược của Hoffman tại Hoa Kỳ, bắt đầu một năm trước, khi Fine Art Group hoàn tất việc mua lại Pall Mall, một trong những công ty tư vấn nghệ thuật lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ngay sau đó, Hoffman đã liên hệ với Schwartzman, người vừa thành lập công ty mới của mình sau khi rời khỏi nhà Sotheby’s. Không giống như Pall Mall, đây không phải là một vụ mua lại. Hai công ty sẽ giữ tên và danh tính riêng của mình. “Ông ấy [Schwartzman] sẽ tập trung vào một khía cạnh cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi - là tư vấn”.

Hoffman tiết lộ hoạt động tiếp theo trong chương trình mở rộng của mình sẽ là “một hoạt động lớn ở châu Á”.

Công ty của Hoffman có quy mô lớn hơn so với công ty của Schwartzman, với lần lượt 60 và 18 nhân viên. Trong khi Schwartzman tập trung vào mỹ thuật, Hoffman hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm đồ trang sức và các mặt hàng xa xỉ khác (và gần đây là NFT). Fine Art Group đại diện cho 300 văn phòng gia đình (Family office: các công ty tư vấn quản lí tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao) ở gần 30 quốc gia và một số khách hàng muốn một cố vấn nghệ thuật thực sự hàng đầu ở New York để giúp họ mua các kiệt tác nghệ thuật và xây dựng một bộ sưu tập (kiểu bảo tàng). Schwartzman& chuyên về các bộ sưu tập kiểu bảo tàng như vậy, và chuyên phục vụ những vị khách như nhà sưu tập Howard Rachofsky ở Dallas và Bernardo Paz, một cựu doanh nhân và là người tạo ra Inhotim, một khu phức hợp nghệ thuật ngoài trời và vườn thực vật ở Brazil.

Schwartzman, người có sự nghiệp cố vấn kéo dài ba thập kỷ sau các vị trí quản lý và báo chí, bắt đầu thành lập công ty của riêng mình vào năm 2020, sau khi chia tay Sotheby's, công ty đã mua lại công ty trước đây của ông là AAP với giá 85 triệu đô la.

Với Schwartzman&, ông đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ ngoài quyền sở hữu nhà sưu tập cao cấp mà một cố vấn nghệ thuật thường cung cấp. Đáng chú ý nhất, giờ đây ông đã tư vấn cho các nghệ sĩ cũng như các nhà sưu tập. Trọng tâm là các nền tảng nghệ sĩ, các nghệ sĩ từ 40 đến 70 tuổi, và cả những người trẻ hơn đang tìm cách điều hướng một hệ sinh thái nghệ thuật ngày càng phức tạp và có nhịp độ phát triển nhanh.

Theo ART News
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
(Ngày Nay) - Từ ngày 5/6 đến 9/6, Hội đồng dự án cáp biển ADC (Asia Direct Cable) đã tổ chức Hội nghị dự án cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam tại Khách sạn Park Hyatt TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đăng cai tổ chức.
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.