Kể từ Brexit, việc xuất nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật trở nên phức tạp hơn, người mua và người bán phải đối mặt với mức phí cao hơn. Ảnh: Simon Dawson
Thị trường nghệ thuật Anh liệu có trở nên hẹp lại sau Brexit?
(Ngày Nay) - Thị phần của Anh trên thị trường nghệ thuật toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ và nhập khẩu nghệ thuật đã giảm mạnh. Các chuyên gia cho rằng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời của chính phủ, hậu quả từ Brexit có thể tàn phá lĩnh vực này. 
Đám cháy Blue Ridge vào ngày 27/10/2020 ở Chino Hills, Nam California, khiến hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa của mình. Ảnh: David McNew.
Biến đổi khí hậu đang khiến chi phí bảo hiểm nghệ thuật trở nên đắt đỏ hơn
(Ngày Nay) - Tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu đang tác động đến tài khoản ngân hàng của những nhà sưu tập, đặc biệt là ở các bang dễ xảy ra thiên tai. Các nhà sưu tập nghệ thuật ở California, Florida và các bang khác đang trải qua thảm họa liên quan đến thời tiết trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu, và họ cũng nhận thấy bảo hiểm mỹ thuật ngày càng đắt đỏ, với các chính sách ngày càng khó mua (hoặc gia hạn) và có những hạn chế mới.
Patrick Drahi là chủ sở hữu của nhà đấu giá Sotheby’s, công ty đã đạt doanh thu 7,3 tỷ đô la vào năm 2021, tổng doanh thu hàng năm cao nhất trong lịch sử 277 năm. Ảnh: Justin Lane/ EPA/Shutterstock
Cách các nhà đấu giá trở thành 'người chiến thắng' trong đại dịch
(Ngày Nay) - Với việc buộc phải chuyển sang bán hàng trực tuyến do các hạn chế của COVID-19 nhằm thích ứng với "bình thường mới", doanh số bán hàng toàn cầu tại các nhà đấu giá Sotheby’s, Christie’s và Phillips bất ngờ bùng nổ vào năm 2021, ghi nhận sự tập trung gia tăng ở các mặt hàng xa xỉ khi giới giàu ngày càng giàu hơn. 
Đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm văn hóa
Đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm văn hóa
(Ngày Nay) - Khi nói đến thị trường nghệ thuật toàn cầu, châu Âu được cho là nhà xuất khẩu lớn nhất của các tác phẩm nghệ thuật và cổ vật, và nhà nhập khẩu lớn thứ hai. Trong đó, ước tính hầu hết các phi vụ buôn bán nghệ thuật và cổ vật (trị giá 14,6 tỷ đô la) là hợp pháp, tuy nhiên chắc chắn thị trường này vẫn còn tồn tại nhiều phi vụ phạm pháp có tổ chức, rửa tiền và hay liên quan đến các hình thức tài trợ cho các tổ chức khủng bố.