Thị trưởng Philippines bị bắn chết vì buôn ma túy

(Ngày Nay) - Cảnh sát Philippines hôm nay bắn chết một thị trưởng được xác định là có tham gia buôn bán ma túy.
 Reynaldo Parojinog, thị trưởng thành phố Ozamiz. Ảnh: Rappler.
Reynaldo Parojinog, thị trưởng thành phố Ozamiz. Ảnh: Rappler.

Cảnh sát Philippines sáng sớm nay khám xét nhà của Reynaldo Parojinog, thị trưởng thành phố Ozamiz, tỉnh Misamis Occidental. Parojinog cùng 11 người khác bị bắn chết trong chiến dịch.

"Cảnh sát đang thực hiện lệnh khám xét thì các vệ sĩ của thị trưởng bắn họ, buộc họ phải đáp trả", AFP dẫn lời người phát ngôn cảnh sát khu vực Lemuel Gonda nói.

Theo Jaysen De Guzman, cảnh sát trưởng tỉnh Misamis Occidental, họ thu được nhiều lựu đạn, đạn cùng ma túy. Lực lượng an ninh khám xét nhà Parojinog dựa trên phát biểu của Tổng thống Rodrigo Duterte. Ông Duterte năm 2016 nói Parojinog là một trong những thị trưởng có tham gia buôn bán ma túy.

Ngoài Parojinog, ông Duterte năm ngoái còn nhắc đến hai thị trưởng khác là Ronaldo Espinosa, thị trấn Albuera, và Samsudin Dimaukom, thị trấn Saudi Ampatuan. Hai người này đều bị cảnh sát tiêu diệt sau đó.

Tổng thống Duterte đắc cử năm 2016 nhờ cam kết tiêu diệt hàng chục nghìn tên tội phạm ở Philippines, ngăn quốc đảo biến thành một "đất nước ma túy". Từ khi ông nhậm chức, cảnh sát Philippines được cho là đã tiêu diệt gần 3.200 người trong cuộc chiến chống ma túy.

Theo Vnexpress
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.