Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022

Trong một thông báo, ủy ban này cho biết mức vốn Malaysia huy động trong năm 2022 đã vượt mức trung bình 5 năm ghi nhận trước đại dịch COVID-19 là 121,4 tỷ ringgit. Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Malaysia Adek Hussin, quy mô thị trường vốn của Malaysia đã tăng nhẹ lên 3.600 tỷ ringgit vào năm 2022 từ mức 3.500 tỷ ringgit vào năm 2021, trong đó giá trị vốn hóa thị trường bị sụt giảm đã được bù đắp bằng giá trái phiếu và sukuk (trái phiếu Hồi giáo) cao hơn.

Nhìn chung, thị trường vốn toàn cầu trong năm qua bị suy giảm do sức ép của lạm phát, các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ, cũng như những hệ lụy từ cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tuy nhiên, ông Hussin khẳng định thị trường vốn của Malaysia duy trì được "ổn định và trật tự" trong năm 2022, bất chấp sự biến động của thị trường toàn cầu và những "cơn gió ngược" khiến mục tiêu tăng trưởng gặp khó khăn.

Theo ông Hussin, khả năng chống chịu và phục hồi tốt của thị trường vốn Malaysia là kết quả đạt được nhờ cách tiếp cận thị trường thận trọng, với trách nhiệm được chia sẻ đồng đều, cùng khả năng nắm bắt các triển vọng tăng trưởng. Ông Hussin nêu rõ cách tiếp cận này cho phép thị trường Malaysia quản lý rủi ro tốt hơn, duy trì khả năng phục hồi và ổn định tài chính tổng thể, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
(Ngày Nay) - Từ ngày 5/6 đến 9/6, Hội đồng dự án cáp biển ADC (Asia Direct Cable) đã tổ chức Hội nghị dự án cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam tại Khách sạn Park Hyatt TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đăng cai tổ chức.
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.