Thiếu gia 24 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm

(Ngày Nay) - Eric Tse, người vừa tốt nghiệp Trường Tài chính Wharton danh tiếng của Đại học Pennsylvania, đã được tặng khoảng 3,88 tỷ đô la cổ phiếu của công ty gia đình vào thứ Ba.
Thiếu gia 24 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm

Cha mẹ của Eric Tse đều là giám đốc điều hành của Sino Biopharmologists Limited và vào thứ Ba, họ đã tặng con tra mình 1/5 tổng số cổ phiếu của công ty "như một món quà", theo một tuyên bố của công ty.

Tse - người đến từ Hong Kong, là thành viên mới nhất của câu lạc bộ tỷ phú đang bùng nổ ở châu Á, nhưng dường như không muốn có tên trong danh sách này. Tuyên bố của công ty cho biết: "Cậu ấy sẽ nỗ lực không tham gia vào các bảng xếp hạng như vậy dưới tên riêng của mình mà dưới danh nghĩa của gia đình Tse Ping".

Tuyên bố cho thấy Eric Tse không muốn quá nổi bật trước truyền thông, nhưng trên tài khoảng Instagram, tỷ phú 24 tuổi liên tục xuất hiện những hình ảnh chụp với người nổi tiếng. Năm 2017, anh chụp cùng hai người mẫu nổi tiếng Bella Hadid và Lily Aldridge tại bữa tiệc Bulgari ở Venice.

Chỉ vài tháng sau, anh đã đăng một bức ảnh với ca sĩ Rihanna ở New York, với chú thích: "Bữa tiệc với thần tượng của tôi." Nhưng nổi bật hơn là những mối quan hệ thân thiết mà anh có được với giới chính trị gia Trung Quốc.

Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì cha anh - Tse Ping, trước đây là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của đất nước.

Thiếu gia 24 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm ảnh 1

Ảnh chụp Eric Tse và huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming

Vào ngày 1/10 kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Eric Tse đã được mời tham dự lễ kỷ niệm chỉ dành cho các khách mời nổi tiếng và giới chức sắc.

Tuyên bố của công ty Sino Biopharmologists Limited hôm thứ Ba cho biết cha mẹ của Tse đã chuyển nhượng cổ phần cho con trai "để tinh chỉnh việc quản lý và thừa kế của cải gia đình". Tài liệu được ký bởi chủ tịch của công ty, Theresa Tse - chị gái của Eric.

Trường hợp của Eric Tse là hình ảnh tiêu biểu của làn sóng giàu có mới nổi ở Trung Quốc. Một "danh sách người giàu" được công bố đầu tháng này cho thấy rằng mặc dù sự giàu có của Trung Quốc tập trung vào tay các doanh nhân công nghệ, nhưng các doanh nhân trong lĩnh vực dược phẩm - giống như công ty gia đình họ Tse, mới thực sự có địa vị vững chắc. Các "ông trùm dược phẩm" chiếm 8% trong danh sách người giàu của Trung Quốc, gấp đôi so với 10 năm trước.

Theo một báo cáo mới công bố hôm thứ Hai, đã có nhiều người Trung Quốc hơn người Mỹ trong 10% những người giàu nhất thế giới.

Theo CNN
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.