Thiếu hụt iodine có thể làm giảm cơ hội làm mẹ

(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới cho thấy tình trạng thiếu hụt iodine có thể gây tổn hại cho khả năng sinh sản của phụ 
Thiếu hụt iodine có thể làm giảm cơ hội làm mẹ

Các chuyên gia thuộc Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 467 phụ nữ đang cố gắng thụ thai.

Kết quả cho thấy những người thiếu hụt iodine từ mức trung bình đến nghiêm trọng có khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt thấp hơn 46% so với những người có mức iodine đầy đủ.

Ngay cả những phụ nữ trong tình trạng thiếu hụt iodine nhẹ cũng khó thụ thai hơn, theo tác giả nghiên cứu, tiến sĩ James Mills.

“Phụ nữ đang nghĩ đến chuyện mang bầu có thể cần thêm iodine. Nhu cầu iodine gia tăng trong thời gian mang thai, và phôi thai dựa vào khoáng chất này để tạo ra hormone tuyến giáp và đảm bảo sự phát triển não bình thường”, ông Mills nhận định.

Iodine, khoáng chất cũng giúp điều hòa quá trình trao đổi chất, được tìm thấy trong hải sản, muối iodine, sản phẩm sữa và một số loại rau quả. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Human Reproduction.

Theo Thanh Niên

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.