Thiếu nữ lừa hàng chục người mua hàng online

(Ngày Nay) - Sáng 13/6, TAND TP. Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hồ Thị Anh Thư (sinh năm 1998, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) về tội sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo Hồ Thị Anh Thư tại phiên tòa.
Bị cáo Hồ Thị Anh Thư tại phiên tòa.
Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Ô Môn ngày 15/12/2016, năm 2014, Thư sử dụng số điện thoại di động 0128.534.xxxx đăng kí tài khoản Zalo tên “Shop mỹ phẩm thời trang” để làm trung gian bán hàng giày dép, mỹ phẩm cho “Shop mỹ phẩm Thủy Siêu” tại TP. HCM nhằm hưởng 20% hoa hồng.
Đến tháng 3/2015, Thư sử dụng tài khoản Zalo trên tự quảng cáo bán hàng trực tuyến các loại mỹ phẩm, thời trang nhưng thực chất Thư không có hàng để bán. Khi có người đặt mua, Thư yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản 180220504xxxx của Thư mở tại ngân hàng Agribank chi nhánh Ô Môn, Cần Thơ, nếu nhận được tiền Thư mới chuyển hàng.
Sau khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, Thư hẹn 2 – 3 ngày sẽ giao hàng nhưng sau đó Thư chặn tài khoản Zalo của khách hàng để khách không liên lạc được với Thư. Với phương thức và thủ đoạn trên, Thư đã chiếm đoạt được số tiền 21,2 triệu đồng của 42 người bị hại ở nhiều địa phương trên cả nước. Ngoài ra, Thư còn sử dụng số tài khoản của một người bạn để chiếm đoạt số tiền hơn 1 triệu đồng của 2 người khác.
Thư cũng khai nhận, có 14 người bị hại đã nộp tiền vào tài khoản của Thư là 6,8 triệu đồng. Qua điều tra xác minh, trong đó có 7 người bị hại làm thủ tục chuyển tiền không ghi nhân thân và địa chỉ, 3 người không có tên tại địa phương và 4 người không có mặt tại địa phương. Do đó, chính quyền cơ sở không xác định được các bị hại này đi đâu, làm gì nên không tiến hành làm việc được.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Anh Thư 1 năm 6 tháng tù thay vì 3 năm tù như bản án sơ thẩm.
Theo Tiền Phong
Bình luận
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc đã phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng suy luận, đồng thời cung cấp miễn phí dịch vụ chatbot AI trong bối cảnh ngành này đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.