Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh: 'Có người lợi dụng uy tín của tôi để vận chuyển cây'

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc "cây đại thụ" vượt qua các chốt giao thông trên quốc lộ mà không cần che chắn, Nguyên Cục phó Cục CSGT (C67) Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh xác nhận đây không phải là cây của mình.
Hình ảnh cây "đại thụ" được vận chuyển trên quốc lộ. Ảnh: Zing
Hình ảnh cây "đại thụ" được vận chuyển trên quốc lộ. Ảnh: Zing

Vào tối 26/3, nhiều người dân trên tuyến quốc lộ 1 thuộc nhiều tỉnh miền Trung giật mình trước chiếc xe đầu kéo (rơmoóc phía sau mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình) chở một cây gỗ khổng lồ.

Chiếc xe chở cây cồng kềnh lại không được che chắn kỹ càng, gây nguy cơ tai nạn nhưng vẫn lọt qua các chốt giao thông trên quốc lộ. Được biết, cây "đại thụ" này thuộc sở hữu của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, nguyên Cục phó Cục Cảnh sát giao thông.

Liên quan tới thông tin này, trao đổi với báo Tiền Phong chiều 29/3, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh tỏ ra bức xúc. Sau khi xem hình ảnh được đăng tải trên báo và mạng xã hội, ông Dánh khẳng định cây gỗ này không phải chở cho ông. “Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả như sầu riêng, bưởi năm roi và một số cây cảnh như cây si… chứ không có cây gỗ quý siêu “khủng” như trong hình ảnh. Tôi cũng không hề biết và thuê doanh nghiệp Hải Sơn vận chuyển cây”, Thiếu tướng Dánh nói.

Trả lời báo Dân trí, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (ở TP Đồng Hới, Quảng Bình) thừa nhận chiếc xe chở cây nói trên là của đơn vị ông. Theo ông Sơn, chiếc xe chở cây từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk và chở cho Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh.

Trước thông tin trên, nguyên Cục phó C67 cho biết ông đã gọi điện xác minh phát ngôn của ông Nguyễn Hải Sơn. Theo đó, ông Sơn nói cây gỗ được vận chuyển ra cho một ngôi chùa ở khu vực Linh Đàm (Hà Nội).

"Ai đó có mục đích xấu lợi dụng uy tín của tôi để vận chuyển cây qua các trạm giao thông. Cây của tôi vẫn đang ở Quảng Bình. Doanh nghiệp Hải Sơn khi tôi gọi điện cũng xác nhận là không nói cây đó của tôi", báo Zing.vn trích dẫn lời thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh.

Theo nguồn tin khác từTiền Phong, tướng Dánh lại thừa nhận đang có một chuyến xe chở một cây gỗ “khủng” cho mình. Ông cho biết, đã dặn nhà xe che chắn cẩn thận nhưng không hiểu sao họ lại không làm. Theo ông Dánh, cây gỗ mà nhà xe chở cho ông được người ta tặng, có nguồn gốc từ Campuchia. “Anh đang làm cái đền trong kia, có người cho cây vào đền. Nhưng mà trồng cây vào đền không hợp, vì đất của mình đất lụt nên đưa ra vườn của mình ngoài Hà Nội. Thôi có gì giúp cho mình cái” - ông Dánh nói.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.