Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn bò
- 1 hộp đậu phụ non 250g
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 cây súp lơ xanh
- 1 củ hành tây nhỏ
- Thịt thăn bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp cùng một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn, trộn đều và để trong khoảng 30 phút.
- Hành tây, súp lơ xanh, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch.
- Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn. Cà rốt thái khoanh tròn, hành tây bổ múi cau.
- Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
Bước 2: Chế biến
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín tái đổ ra bớt, để qua một bên.
- Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa canh xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc, đun sôi.
- Đun từ 6 đến 9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun cùng, cầm tay cầm của chảo lắc đều, đậy kín nắp, đun sôi thêm khoảng 10 - 13 phút.
Bước 3: Nêm nếm gia vị và thưởng thức
- Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho bát thịt bò ở bước 3 vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm:
Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn nhâm nhi ngày lạnh
Cách làm chè hạt sen nhãn lồng thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
Cách làm những món ăn vặt ngon "tuyệt cú mèo" từ mít
Nha Trang (th)