Ảnh minh hoạ.
Sự bí ẩn của thứ gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Trung Quốc
(Ngày Nay) - Bột ngọt, hay còn gọi là mì chính, vốn là "món hàng ngoại” được nhập từ Nhật Bản, nhưng giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Hoa, sánh ngang với món gà Kung Pao. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó không phải là điều được định sẵn.
Nét tương đồng của ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam
Nét tương đồng của ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam
(Ngày Nay) - Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, Việt Nam còn là một trong những đất nước thu hút khách du lịch ghé thăm bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Điều này được thể hiện rõ ở mỗi miền đất nước dọc bản đồ hình chữ S từ Bắc chí Nam.
Nghệ thuật sử dụng rau gia vị của người Hà Nội
Nghệ thuật sử dụng rau gia vị của người Hà Nội
[Ngày Nay] - Phở bò ở Hà Nội ngoài hành mùi (hoặc thơm) điểm tô trên mặt bát, thì không ăn kèm với bất cứ thứ rau gia vị nào, ngoại trừ múi chanh tươi và mấy lát ớt. Tuy nhiên, phở gà thì cũng có hàng rắc thêm chút lá chanh.
Gừng tươi có tác dụng chống viêm và giảm đau
Gừng tươi có tác dụng chống viêm và giảm đau
(Ngày Nay) - Gừng có thể là một loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hoặc dùng thêm trong một tách trà nóng, loại củ này đem lại những lợi ích bất ngờ trong việc điều trị sức khỏe.
Ảnh minh họa
Cứ 5 người có 1 người tăng huyết áp
(Ngày Nay) - Trong khi mức cảnh báo an toàn cho sử dụng gia vị, muối, mắm mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra là dưới 5g muối/ngày thì người Việt tiêu thụ gần gấp 2 lần (9,4g/ngày); có tới 90% dân số Việt Nam ăn nhiều muối hơn so với khuyến cáo.
Tạo bản sắc cho du lịch Việt bằng cách nào?
Tạo bản sắc cho du lịch Việt bằng cách nào?
(Ngày Nay) - Muốn làm du lịch bền vững, muốn tạo bản sắc cho du lịch của một điểm đến, không cách nào hay hơn là bắt rễ, lấy cội từ chính văn hóa bản địa của vùng đất đó. 
Sửa soạn khăn ấm sang Hàn đón Thu
Sửa soạn khăn ấm sang Hàn đón Thu
(Ngày Nay) - Là một tín đồ của Hàn Quốc, lúc nào tôi cũng có lý do để đến xứ sở Kim chi, nhưng lý do đẹp nhất vẫn là Hàn đang bước vào Thu. Thu Hàn Quốc luôn là thời điểm đẹp nhất trong năm, là điểm đến lý tưởng cho nhiều cặp đôi và gia đình Việt dịp cuối năm, tận hưởng những ngày tháng dễ chịu nhất, lãng mạn nhất, chẳng khác gì trong phim.
Lên cáp treo Fansipan ngắm hoa tam giác mạch mùa lễ hội
Lên cáp treo Fansipan ngắm hoa tam giác mạch mùa lễ hội
(Ngày Nay) - Từ 14/10 đến 31/10/2017, Không gian văn hóa Tây Bắc - Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra tại Sa Pa, Lào Cai. Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng cho núi rừng Tây Bắc được tổ chức trong khuôn viên khu du lịch, bên vườn hoa Tam giác mạch rộng hơn 2.000 mét vuông. 
Ảm thức Hà Bội phong phú, đa dạng lại mang nét đặc trưng riêng
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt Nam trở thành điểm đến thuộc top 10 châu Á và top 25 thế giới. Trong đó, có rất nhiều món ăn chỉ nghe tên thôi, thực khách đã biết đó là món ngon của Hà Nội.
Ảnh minh họa
Hải sản tăng cường sinh lý cho nam giới
(Ngày Nay) - Kẽm và mangie là yếu tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể trong việc tạo ra tinh dịch, vì thế việc bổ sung kẽm qua chế độ ăn hàng ngày là rất cần thiết. 
Lễ hội văn hóa Lào
Sôi động Lễ hội văn hóa Ấn Độ tại FLC Sầm Sơn
(Ngày Nay) -Tối ngày 12/8/2017 Lễ hội văn hóa Ấn Độ sẽ diễn ra tại quảng trường Đông Tây, khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn thu hút hàng nghìn du khách tham gia.
 
Thành tỷ phú nhờ bán lẩu
Thành tỷ phú nhờ bán lẩu
(Ngày Nay) - Zhang Yong hiện là một trong những tỷ phú mới nhất của Trung Quốc nhờ chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao nổi tiếng.
    Phố lẩu vìa hè Cao Bá Quát thì biến mất hoàn toàn
    Phố lẩu vỉa hè 200 ngàn/nồi ở Hà Nội buồn hiu hắt
    (Ngày Nay) - Thương hiệu “lẩu vỉa hè” nổi tiếng khắp Hà thành khoảng 5 năm trước, với giá rẻ khoảng 200.000 đồng/nổi, như phố lẩu Cao Bá Quát, Phùng Hưng,... gần đây âm thầm biến mất một cách bí ẩn. Có quán vẫn tồn tại nhưng vắng khách, buồn hiu hắt.