Thổ Nhĩ Kỳ không kích khu vực người Kurd ở miền Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria.
Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail
Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 20/3, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria. Đây là cuộc không kích đầu tiên do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành trên lãnh thổ Syria trong 17 tháng qua.

Một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích các căn cứ của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở làng Saia, ngoại ô thị trấn Ain Issa, gây ra những tiếng nổ lớn.

Cuộc không kích trên diễn ra cùng ngày với các cuộc đụng độ và bắn rocket ác liệt giữa SDF và các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại huyện Ain Issa.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdul Rahman cho biết các cuộc đụng độ đã kéo dài 24 giờ. Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp khó khăn khi SDF phá hủy 1 xe tăng của lực lượng này. Đã có thương vong song hiện chưa rõ thông tin chi tiết.

Thị trấn Ain Issa do các tay súng người Kurd kiểm soát. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng kiểm soát một khu vực an toàn trong lãnh thổ Syria, căn cứ vào 2 thỏa thuận mà Ankara đã ký với Mỹ và Nga. Theo các thỏa thuận này, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng chiến dịch quân sự mà nước này cùng các đồng minh Syria chống lại SDF ở miền Bắc hồi tháng 10/2019.

Lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn coi Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), cấu thành một lực lượng quan trọng của SDF, là khủng bố. Tuy nhiên, các lực lượng này là đồng minh chủ chốt của Mỹ và một số lực lượng trong cuộc chiến chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.
Bắc Bộ cuối tuần mưa dông diện rộng
Bắc Bộ cuối tuần mưa dông diện rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết trong 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An duy trì mưa dông diện rộng, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Trung Bộ sắp kết thúc đợt nắng nóng gay gắt.