Thổ Nhĩ Kỳ không kích khu vực người Kurd ở miền Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria.
Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail
Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 20/3, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích khu vực do các tay súng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria. Đây là cuộc không kích đầu tiên do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành trên lãnh thổ Syria trong 17 tháng qua.

Một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích các căn cứ của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở làng Saia, ngoại ô thị trấn Ain Issa, gây ra những tiếng nổ lớn.

Cuộc không kích trên diễn ra cùng ngày với các cuộc đụng độ và bắn rocket ác liệt giữa SDF và các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại huyện Ain Issa.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdul Rahman cho biết các cuộc đụng độ đã kéo dài 24 giờ. Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp khó khăn khi SDF phá hủy 1 xe tăng của lực lượng này. Đã có thương vong song hiện chưa rõ thông tin chi tiết.

Thị trấn Ain Issa do các tay súng người Kurd kiểm soát. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng kiểm soát một khu vực an toàn trong lãnh thổ Syria, căn cứ vào 2 thỏa thuận mà Ankara đã ký với Mỹ và Nga. Theo các thỏa thuận này, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng chiến dịch quân sự mà nước này cùng các đồng minh Syria chống lại SDF ở miền Bắc hồi tháng 10/2019.

Lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn coi Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), cấu thành một lực lượng quan trọng của SDF, là khủng bố. Tuy nhiên, các lực lượng này là đồng minh chủ chốt của Mỹ và một số lực lượng trong cuộc chiến chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.