Thổ Nhĩ Kỳ không kích lãnh thổ Iraq, tiêu diệt 49 tay súng PKK

(Ngày Nay) - Tổng cộng có 49 thành viên của Đảng Lao động người Kurd (PKK), mà Ankara liệt vào danh sách khủng bố, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích do Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở miền bắc Iraq.
Thổ Nhĩ Kỳ không kích lãnh thổ Iraq, tiêu diệt 49 tay súng PKK

"49 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt bởi các cuộc không kích của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các cơ sở của PKK, tổ chức khủng bố ly khai đã trú ẩn tại các khu vực Asos / Qandil, Zap, Avasin / Basyan và Hakurk thuộc lãnh thổ Iraq vào ngày 29/1", Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra chi tiết các cuộc không kích do Ankara tiến hành vào hôm thứ Hai, khi các máy bay của nước này đã hạ gục 8 mục tiêu ở phía bắc Iraq, phá hủy các nơi trú ẩn, ẩn náu và kho vũ khí, của lực lượng PKK, cáo buộc tổ chức này đang chuẩn bị tấn công vào các đồn biên phòng.

Những cuộc không kích này được tiến hành khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang mở chiến dịch tại khu vực Afrin của Syria, nhằm loại trừ những kẻ khủng bố trên biên giới với Syria. Tổng thống Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở rộng các hoạt động quân sự của mình tại Syria, không loại trừ khả năng sẽ áp sát vùng biên giới với Iraq để tiêu diệt hoàn toàn các lực lượng khủng bố.

Về tình hình chiến dịch "Cành Olive" tại Afrin, Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã loại bỏ 78 chiến binh thuộc Đảng Dân chủ người Kurd (PYD),  Đơn vị dân quân người Kurd (YPG) và tổ chức khủng bố IS,như vậy kể từ khi chiến sự tại Afrin nổ ra, đã có 790 tay súng người Kurd bị hạ gục.

Chiến dịch quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin có tên gọi là "Cành Olive", đã được tiến hành khi Mỹ tuyên bố kế hoạch đào tạo lực lượng biên phòng gồm 30.000 người, chủ yếu là các tay súng người Kurd thuộc SDF và YPG, những tổ chức mà Ankara cho rằng có liên hệ với tổ chức PKK.

Sự căng thẳng giữa PKK và Ankara leo thang vào tháng 7/2015, điều này đã dẫn đến xung đột dai dẳng giữa các quân đội chính phủ và tổ chức PKK tại khu vực, khiến ít nhất 10.000 người thiệt mạng.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 1/4, đại diện Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, từ ngày 17 - 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đặc sắc, mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
(Ngày Nay) - Tập đoàn Apple đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho phép trợ lý ảo Siri xử lý nhiều yêu cầu cùng lúc trong một câu lệnh duy nhất. Theo các nguồn tin thân cận, đây được coi là bước đột phá mới cho công nghệ trợ lý số đã gần 15 năm tuổi này.
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
(Ngày Nay) - Những căn duplex trên cao giữa nội đô Hà Nội, nơi ba lớp di sản giao hòa trong một không gian sống tinh khiết đang trở thành xu hướng an cư mới được giới thượng lưu, tinh hoa ưa chuộng.