Dân quân người Kurd nã tên lửa vào Thổ Nhĩ Kỳ khiến một bé gái thiệt mạng

(Ngày Nay) - Tên lửa của dân quân người Kurd đã nhắm vào khu vực Reyhanli, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến 1 bé gái thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Dân quân người Kurd nã tên lửa vào Thổ Nhĩ Kỳ khiến một bé gái thiệt mạng

Trước đó, kênh NTV cho biết có ít nhất hai người bị thương ở khu vực Reyhanli, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi vụ tấn công tên lửa từ phía Syria nổ ra. Theo kênh truyền hình, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, không có thông tin về tình trạng của họ.

Hãng thông tấn Anadolu sau đó đã thông báo rằng một bé gái dưới 18 tuổi đã chết tại bệnh viện sau khi được đưa đi cấp cứu, các chiến binh thuộc đảng Dân chủ của người Kurd (PYD) bị nghi ngờ đã tiến hành vụ tấn công này. Ngoài ra, một người dân thường khác bị thương, hai ngôi nhà và một số xe ô tô cũng bị hư hại.

Kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự tại khu vực Afrin của Syria, thị trấn Reyhanli và thành phố Kilis ở tỉnh Hatay đã trở thành mục tiêu bị lực lượng dân quân người Kurd pháo kích và nã tên lửa, hiện đã có ít nhất vài thường dân thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngày 20/1, Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch "Cành Olive", ngoài ra còn có sự hỗ trợ của nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA), chiến dịch này sẽ nhắm vào khu vực Afrin của Syria, nơi nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân người Kurd (YPG), mà Ankara đã liệt vào danh sách khủng bố.

Phía Damascus đã lên án chiến dịch quân sự này của Ankara và tuyên bố đây là hành động "xâm phạm chủ quyền quốc gia".

Theo Sputnik

Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.