Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với LHQ giải quyết khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/4, trong cuộc gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên hợp quốc (LHQ) để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại cuộc họp báo ở Ankara. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại cuộc họp báo ở Ankara. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố sau cuộc gặp của Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh nước này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán dân thường và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraine, đồng thời nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ quan điểm rằng tất cả các nước nên ủng hộ tiến trình đàm phán tại Istanbul về vấn đề Ukraine, vì đây là một cách đáng tin cậy để thiết lập hoà bình ở quốc gia này. Tổng thống Erdogan cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng sẽ tìm ra một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trước đó, ngày 29/3, Ukraine và Nga đã tiến hành đàm phán trực tiếp tại Istanbul nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Trước nữa, hai bên đã tiến hành 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus và một vòng đàm phán theo hình thức trực tuyến.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.