Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Andrew Brunson

(Ngày Nay) - Trong phiên toà hôm thứ Sáu (12/10), Toà án Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra quyết định trao trả tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson.
Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Andrew Brunson

Quyết định của Toà án Thổ Nhĩ Kỳ được xem là bước tiến tích cực trong việc cải thiện mối quan hệ đang căng thẳng giữa hai quốc gia đồng minh NATO.

Mục sư Andrew Brunson dự kiến sẽ trở về Washington vào khoảng 4 giờ chiều ngày thứ Bảy (13/10) theo giờ địa phương. Trước đó, mục sư này sẽ được dừng lại ở Đức để khám sức khỏe.

Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Andrew Brunson ảnh 1

Mục sư người Mỹ Andrew Brunson rời khỏi phiên toà hôm thứ Sáu (12/10)

Tổng thống Donald Trump cho biết có khả năng mục sư Brunson sẽ được mời đến thăm Văn phòng Bầu dục Nhà Trắng hôm thứ Bảy. Bên cạnh đó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định hoàn toàn không có thoả thuận nào được bàn trước với Thổ Nhĩ Kỳ về việc trao trả tự do cho ông Brunson.

“Không có thỏa thuận nào cả. Chúng tôi rất vui khi mừng khi mục sư được trả tự do và ông ấy vẫn ở trong tình trạng sức khoẻ tốt”, ông Trump nói với các phóng viên ở Cincinnati.

Tại phiên toà hôm thứ Sáu (12/10), mục sư người Mỹ Andrew Brunson đã bật khóc khi nghe quyết định của tòa án. Trước phán quyết của thẩm phán, vị mục sư đã thốt lên: “Tôi là một người vô tội. Tôi yêu Chúa. Tôi yêu Thổ Nhĩ Kỳ.”

Theo Reuters
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.