Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngăn chặn mọi sự 'tiếp tay' cho lực lượng YPG tại Syria

(Ngày Nay) - Ankara dự định sẽ ngăn chặn tất cả các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng người Kurd YPG và yêu cầu NATO phải đối xử công bằng với mọi nhóm khủng bố, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Hulusi Akar nói.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngăn chặn mọi sự 'tiếp tay' cho lực lượng YPG tại Syria

Liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại nhóm khủng bố IS đang tiến hành huấn luyện lực lượng đặc biệt để có thể kiểm soát khu vực biên giới tại Syria, tờ Defense Post trích dẫn lời của phát ngôn viên liên minh. Lực lượng này dự kiến sẽ bao gồm các tay súng của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), có liên hệ với nhóm Đơn vị Tự vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

"Chúng tôi không thể và sẽ không cho phép tổ chức khủng bố (YPG) có liên hệ với đảng PKK được hỗ trợ và trang bị vũ trang," ông Akar phát biểu trong một hội nghị của NATO tại Brussels.

Vị lãnh đạo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng NATO không nên dành sự "ưu đãi" cho bất cứ nhóm khủng bố nào.

Sau khi thông tin về lực lượng mới đang hình thành, Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào khu vực Afrin do người Kurd kiểm soát tại Syria.

Đảng Công nhân người Kurd (PKK), trước đó đã có xung đột  vũ trang với chính quyền Ankara, được Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Liên minh châu Âu và NATO liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.