Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng nổi dậy bất ngờ tấn công vào Bắc Syria

Hoạt động giao tranh này có sự hiện diện của vũ khí hạng nặng và vừa ở ngôi làng Um Shuaifeh, thuộc vùng nông thôn của tỉnh Hasakah, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Xe quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại thị trấn Darbasiyah, tỉnh Hasakeh, biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 1/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Xe quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại thị trấn Darbasiyah, tỉnh Hasakeh, biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 1/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 9/11, giao tranh ác liệt đã bùng phát khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy được Ankara hậu thuẫn mở cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng người Kurd và quân chính phủ Syria ở miền Bắc nước này.

Hãng thông tấn SANA cho biết hoạt động giao tranh này có sự hiện diện của vũ khí hạng nặng và vừa ở ngôi làng Um Shuaifeh, thuộc vùng nông thôn của tỉnh Hasakah, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh) cũng cho hay, trong khuôn khổ chiến dịch tấn công quy mô lớn do các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ phát động ở Hasakah đã diễn ra các trận đánh ác liệt giữa quân nổi dậy được Ankara hậu thuẫn và Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurk chỉ huy, trên một số mặt trận ở vùng nông thôn giữa thị trấn Tal Tamr và khu vực Abu Rasayn. Các lực lượng của Syria đã phải rút khỏi một số vị trí do bị pháo kích dữ dội.

Theo Vietnamplus
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.