Thời tiết ngày 8/5: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, cảnh báo lũ quét tại Tây Nguyên

(Ngày Nay) - Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt đợt nắng nóng bằng những cơn mưa rào từ chiều tối và đêm, trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ có tố lốc, cảnh báo có lũ quét và sạt lở đất.
Thời tiết ngày 8/5: Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, cảnh báo lũ quét tại Tây Nguyên

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ gần sáng và ngày mai (08/5) ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, chiều và đêm mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.        

Trong  ngày 08/5, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều và đêm 08/5 có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày 7-10/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng Sơn La-Hòa Bình có nơi có nắng nóng; từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-92%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21-24 độ, có nơi trên 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31-34 độ, riêng Sơn La - Hòa Bình 34-36oC

Phía Đông Bắc Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc gần sáng và ngày mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-93%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30-33 oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía bắc từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-92%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 34-37 độ, có nơi trên 38oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-95%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31-34 độ, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 35-37 oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21-24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32oC

Nam Bộ

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 68-98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32-35oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; từ chiều có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-93%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25-28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31-34oC

TIN LIÊN QUAN
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.