Thời tiết trong ngày hội Bầu cử sẽ nắng đẹp, thuận lợi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, vào dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 21-24/5) thời tiết tương đối thuận lợi (ngày trời nắng). Cử tri cả nước ngoài việc thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền lợi còn cần lưu ý thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang- Khoảng cách - Khử khuẩn - Không tập trung - Khai báo y tế) để phòng, chống dịch COVID-19 trong khi bầu cử.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Còn trong ngày hôm nay 18/5, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, các địa phương từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến ở mức 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12-16 giờ. Từ ngày 19/5, nắng nóng sẽ gia tăng trở lại ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Thông tin thời tiết cụ thể các khu vực như sau:

Thủ đô Hà Nội từ ngày 21 - 23/5, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có khả năng có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Đêm 23- 24/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 -24/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to vào chiều và tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 21- 24/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Đêm 23 - 24/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 21 - 24/5, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối, đêm có mưa dông cục bộ, riêng ven biển Nam Trung Bộ chiều tối và tối có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21 - 24/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều, tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.