Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số để triển khai xây dựng một cơ quan báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ số, truyền thông thế giới", Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt số báo đầu tiên.

Thưa toàn thể các quý vị khách quý, các anh chị lãnh đạo quản lý báo chí, đại diện các doanh nghiệp đối tác thân thiết và bạn bè đồng nghiệp đã dành thời gian quý báu tham dự sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày Tạp chí Ngày Nay ra mắt số đầu tiên cũng như Hội thảo quốc tế Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hoá và thiên nhiên.

Thưa quý vị, là lá cờ đầu của phong trào UNESCO phi chính phủ trên toàn thế giới, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã xác định và luôn dành ưu tiên hàng đầu cho công tác tuyên truyền và quảng bá tri thức văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế xã hội tới cộng đồng, thực hiện ước nguyện hòa bình và phát triển vì con người trên toàn thế giới.

Trong mạng lưới gần 70 quốc gia có phong trào UNESCO phi chính phủ trên thế giới, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là tổ chức duy nhất có cơ quan ngôn luận riêng (Tạp chí Ngày Nay (báo giấy và báo điện tử). Liên hiệp UNESCO Thế giới đánh giá rất cao tờ Tạp chí Ngày Nay của Liên hiệp UNESCO Việt Nam và coi đây là “tiếng nói chung của Phong trào UNESCO Phi chính phủ trên Thế giới”.

Được chính thức thành lập từ năm 2002, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Ngày Nay luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giao cho, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho các đối tượng bạn đọc, giáo dục đạo đức lối sống, thẩm mỹ; Phản ánh tâm tư tình cảm và nguyện vọng chính đáng của hội viên Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cung cấp tri thức cho bạn đọc góp phần nâng cao kiến thức về văn hoá, giáo dục, khoa học, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân; Thông tin tuyên truyền đối ngoại, góp phần thực hiện thành công đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, bảo vệ và phát triển các giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hoá dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá thế giới.

Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tich Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát biểu tại Hội nghị quốc tế "Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên".

Hiện Tạp chí Ngày Nay bản giấy được phát hành mỗi tuần 1 kỳ, mỗi kỳ phát hành khoảng 20 ngàn bản. Tạp chí Ngày Nay bản giấy cũng là ấn phẩm báo chí duy nhất tại Việt Nam được phát hành miễn phí. Với hệ thống phát hành miễn phí, Tạp chí Ngày Nay đến được tận tay mọi tầng lớp trong xã hội, các khu vực dân cư đông đúc, để mang thông tin tới cho mọi người; trở thành cầu nối thành công cho bạn đọc cũng như các hội viên.

Cuối tháng 3/2021, Tạp chí điện tử Ngày Nay Online (ngaynay.vn) chính thức ra mắt chuyên mục thu phí, với hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi thông qua nền tảng kết nối với Viettel Money, VNPT Pay và hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam, trở thành tạp chí điện tử đầu tiên tại Việt Nam có chuyên mục thu phí, nói cách khác là ứng dụng các công nghệ tài chính số để tương tác và tìm kiếm sự ủng hộ từ độc giả.

Ấn phẩm Tạp chí Ngày Nay đặc biệt kỷ niệm 20 năm có một điều đặc biệt, là toàn bộ các tranh minh họa được các biên tập viên của Ngày Nay thực hiện bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), thông qua việc "ra lệnh" cho robot.

Với ấn phẩm này, Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam thực hiện một ấn phẩm với toàn bộ tranh minh họa được sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI).

Để có được kết quả như ngày hôm nay, Tạp chí Ngày Nay đã nhận được sự đóng góp công sức, trí tuệ, tài năng, tình cảm, quan tâm... của rất nhiều các thế hệ nhà báo, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên, các chuyên gia, các nhà quản lý, các đơn vị đối tác và đông đảo bạn đọc, đặc biệt là Tổng biên tập đầu tiên và cũng là Chủ tịch của Liên hiệp, Chủ tịch Hội đồng biên tập, ông Nguyễn Xuân Thắng.

Sự dìu dắt, đồng hành, gắn bó, chia sẻ với những tình cảm chân thành, nồng ấm đó chính là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ, là sự quan tâm sâu sắc, là nguồn lực to lớn để tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Ngày Nay tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong sự phát triển tiếp theo.

Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều sự thay đổi về công nghệ nói chung, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số để triển khai xây dựng một cơ quan báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, đa nền tảng, đa phương tiện, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ số, truyền thông thế giới.

Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị trong sáng 10/10/2022.

Từ đó, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, được cá nhân hóa tới bạn đọc mọi lúc, mọi nơi, phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, tạo niềm tin và đồng thuận xã hội, lan tỏa năng lượng tích cực; cung cấp tri thức cho bạn đọc góp phần nâng cao kiến thức về văn hoá, giáo dục, khoa học; bảo vệ và phát triển các giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hoá dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá thế giới.

Hôm nay, Tạp chí Ngày Nay vinh dự được Liên hiệp giao là đơn vị tổ chức Hội nghị quốc tế “Vai trò của Nền kinh tế Xanh trong bảo tồn Di sản Văn hóa và thiên nhiên” hoạt động nằm trong sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày Tạp chí Ngày Nay ra số đầu tiên (2002 - 2022). Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ quốc tế rất đáng tự hào, góp sức mình đóng góp cho sự phát triển bền vững và đổi mới phong trào UNESCO phi chính phủ trong thời kỳ mới.

Trong niềm vinh dự và tự hào, bước tiếp trên hành trang 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của phong trào UNESCO phi chính phủ và nền báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Ngày Nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh... và các cơ quan ban ngành đã gửi lẵng hoa chúc mừng Tạp chí Ngày Nay nhân kỉ niệm 20 năm thành lập. Cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành với Tạp chí Ngày Nay thời gian qua, cũng như tại sự kiện này.

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả vị khách quý tới chia sẻ niềm vui với Tạp chí Ngày Nay. Xin chúc toàn thể quý vị sức khoẻ, hạnh phúc.

Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.