Thông tin 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc là không chính xác

(Ngày Nay) - Tỉnh Quảng Ninh khẳng định, thông tin 7 công nhân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc, gần TP.Móng cái là thông tin sai sự thật.
Thông tin về việc 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc xuất hiện trên mạng xã hội. - Ảnh: Người Đưa Tin
Thông tin về việc 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc xuất hiện trên mạng xã hội. - Ảnh: Người Đưa Tin

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Đưa Tin, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 7 công dân Việt Nam về quê ăn Tết bị “bức tường biên giới của Trung Quốc gài điện cao thế giật chết”. Theo những đăng tải này, sự việc được cho là xảy ra tại khu vực biên giới giữa Trung Quốc và TP.Móng Cái (Quảng Ninh).

Trao đổi với Zing.vn, ông Trương Công Ngàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết đã nắm bắt được sự việc. Các phòng ban chuyên môn của tỉnh đã vào cuộc xác minh.

"Thông tin về công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc gần TP.Móng Cái, Quảng Ninh là sai sự thật, không chính xác. Đến nay, Quảng Ninh chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến nội dung trên từ phía bên nước bạn", ông Trương Công Ngàn nói.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân nên cảnh giác, sáng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc trên mạng xã hội.

Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp xác minh người tung tin đồn không đúng sự thật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.