Thông tin 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc là không chính xác

(Ngày Nay) - Tỉnh Quảng Ninh khẳng định, thông tin 7 công nhân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc, gần TP.Móng cái là thông tin sai sự thật.
Thông tin về việc 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc xuất hiện trên mạng xã hội. - Ảnh: Người Đưa Tin
Thông tin về việc 7 công dân Việt Nam tử nạn ở biên giới Trung Quốc xuất hiện trên mạng xã hội. - Ảnh: Người Đưa Tin

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Đưa Tin, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 7 công dân Việt Nam về quê ăn Tết bị “bức tường biên giới của Trung Quốc gài điện cao thế giật chết”. Theo những đăng tải này, sự việc được cho là xảy ra tại khu vực biên giới giữa Trung Quốc và TP.Móng Cái (Quảng Ninh).

Trao đổi với Zing.vn, ông Trương Công Ngàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết đã nắm bắt được sự việc. Các phòng ban chuyên môn của tỉnh đã vào cuộc xác minh.

"Thông tin về công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc gần TP.Móng Cái, Quảng Ninh là sai sự thật, không chính xác. Đến nay, Quảng Ninh chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến nội dung trên từ phía bên nước bạn", ông Trương Công Ngàn nói.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân nên cảnh giác, sáng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc trên mạng xã hội.

Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp xác minh người tung tin đồn không đúng sự thật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.